เทคโนโลยี

Microsoft ทดสอบนำ AI มาใช้งานกับฟีเจอร์ Snap ใน Windows 11

เพิ่มการตอบสนองและการค้นหาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

ใครที่ใช้งาน Windows 11 ในตอนนี้น่าจะคุ้นเคยกับฟีเจอร์ที่เรียกว่า Snap Layouts ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถจัดการหน้าต่างโปรแกรมให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการใช้งานบนหน้าจอของเราได้ง่ายยิ่งขึ้น จากที่ต้องลากวางตำแหน่งกันเอาเอง

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ทาง Microsoft มีแผนที่จะนำ AI มาช่วยในการเสริมประสิทธิภาพให้กับผู้ใช้งาน Windows 11 มากยิ่งขึ้นไปอีก และที่สำคัญจะเป็นการนำมาใช้งานกับฟีเจอร์ Snap Layouts กันอีกด้วย โดยในตอนนี้จะสามารถทำให้การจัดการพื้นที่ทำได้ดียิ่งขึ้นและสามารถที่จะค้นหาข้อมูลผ่าน Snap Assist ด้วยเทคโนโลยี OCR ได้อีกด้วย

image 414

แน่นอนว่าการนำ AI มาใช้งานจะไม่ได้เป็นการพลิกโฉมฟีเจอร์ไปทั้งหมดแต่จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและการตอบสนองของฟีเจอร์ให้ดียิ่งขึ้น ในส่วนของ Snap Laouts จะช่วยให้เราสามารถคืนค่าของหน้าจอก่อนหน้าได้เร็วยิ่งขึ้น ขณะที่การค้นหาผ่านเทคโนโลยี OCR จะช่วยประหยัดเวลาในการค้นด้วย Snap Assist ให้ถูกต้องกว่าเดิม

น่าสนใจอย่างมากกับการปรับปรุงในส่วนนี้ของทาง Microsoft ที่มีการนำ AI มาใช้งานกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ดูจะประสบความสำเร็จในแง่ของกระแสการฝัง ChatGPT ลงไปใน Bing ช่วงก่อนหน้า

ที่มา
windowscentral

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button