เทคโนโลยี

Samsung Galaxy Z Fold 4 ผ่านการทดสอบความทนทานจากช่องดังได้สบาย

แต่เรื่องการใช้งานในระยะยาวคือสิ่งที่ผู้ใช้งานยังคงกังวล

JerryRigEverything ได้ปล่อยคลิปการทดสอบความทนทานของเครื่องสำหรับ Galaxy Z Fold 4 ออกมาให้เราได้เห็นกันเป็นที่เรียบร้อย การทดสอบด้วยการรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขูดด้วยใบมีด การเผาด้วยไฟ และอื่น ๆ ผลสรุปคือตัวเครื่องสามารถที่จะเอาตัวรอดมาได้เหมือนกับเครื่องรุ่นก่อนอย่างไม่ยากเย็นนัก

อย่างไรก็ตามปัญหาที่ทุกคนน่าจะอยากรู้คงเป็นเรื่องของการใช้งานในระยะยาวเสียมากกว่าว่าจะทนทานเพียงใด ทาง Samsung ได้ปรับปรุงเรื่องของการป้องกันน้ำภายในตัวเครื่องรุ่นนี้ พร้อม ๆ กับเพิ่มแข็งแรงให้กับตัวจอให้ดีกว่าเดิม ซึ่งเรื่องดังกล่าวจะช่วยแก้ไขปัญหาที่พบในเครื่องรุ่นก่อน

ย้อนกลับไปในเครื่องรุ่นก่อนทางผู้ใช้งานบางคนพบว่าพวกเขาเจอกับปัญหาหน้าจอแตกที่สังเกตเห็นได้หลังจากที่ทำการซื้อไม่ว่าจะเป็น Galaxy Z Flip 3 หรือ Fold 3 มาใช้งานได้ไม่นานในปีก่อน ซึ่งมีผู้ใช้งานบางส่วนพบว่าเครื่องที่พวกเขาใช้งานเริ่มที่จะมีบางส่วนที่แตกออกไปจนไม่สามารถที่จะใช้งานได้บริเวณส่วนบนและส่วนล่างของตัวเครื่อง

หรือย้อนกลับไปในการเปิดตัวรุ่นแรก Galaxy Z Fold พบปัญหาหนักถึงขนาดที่ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป ซึ่งเราคงได้แต่หวังว่าทาง Samsung จะแก้ไขปัญหาเรื่องความทนทานของตัวเครื่องในรุ่นที่ 4 ของทั้งสองรุ่นเรียบร้อยแล้ว

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button