เทคโนโลยี

Samsung พร้อมเปลี่ยนจอที่มีปัญหาเส้นสีเขียวให้ผู้ใช้งานฟรี

ข่าวร้ายรองรับเฉพาะผู้ใช้งานในอินเดียเท่านั้น

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy หลายรุ่น หลังจากที่ผู้ใช้จำนวนมากประสบปัญหน้าจอเป็นเส้นสีเขียว ซึ่งคาดว่าเกิดจากการอัปเดต One UI ล่าสุด Samsung India ประกาศมอบบริการเปลี่ยนหน้าจอให้ฟรีแก่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ

ผู้ใช้ที่เป็นเจ้าของ Galaxy S20, S20+, S20 Ultra, Note 20, Note 20 Ultra, S21, S21+, S21 Ultra หรือ S22 Ultra สามารถเข้าร่วมโปรแกรมเปลี่ยนหน้าจอฟรีนี้ได้ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องซื้อเครื่องหลังปี 2020 ทั้งนี้ ผู้ใช้ Galaxy S21 FE, S23 FE และซีรี่ย์ A และ M จะยังไม่ได้รับสิทธิ์ในโปรแกรมนี้

ผู้ใช้ที่ต้องการเปลี่ยนหน้าจอต้องรีบดำเนินการ เนื่องจากโปรแกรมนี้มีระยะเวลาดำเนินการเพียงแค่ถึงวันที่ 30 เมษายนเท่านั้น โดยผู้ใช้สามารถจองคิวเปลี่ยนหน้าจอผ่านเว็บไซต์ของ Samsung ข่าวดีอีกอย่างคือ บริการเปลี่ยนหน้าจอนี้รวมไปถึงการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ฟรีด้วย

แม้จะเป็นโปรแกรมที่น่าสนใจ แต่ก็ควรพึงระวัง เพราะกรอบเวลา 8 วันอาจไม่เพียงพอสำหรับผู้ใช้จำนวนมาก อีกทั้งศูนย์บริการ Samsung อาจมีผู้ใช้ที่ต้องการเปลี่ยนหน้าจอเข้ามาจำนวนมากจนรับไม่ไหว สุดท้ายประกาศดังกล่าวปัจจุบันครอบคลุมเฉพาะผู้ใช้งานในประเทศอินเดียเท่านั้น

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button