เทคโนโลยี

Samsung เปิดตัว M8 จอความละเอียด 4K พร้อมความบันเทิงจบในตัวเดียว

รองรับบริการสตรีมมิ่งครบไม่ต้องพึ่งทีวีอีกต่อไป

Samsung ได้ทำการเปิดตัวจอรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 32 นิ้วรองรับการแสดงผลในระดับ 4K ในชื่อรุ่น Samsung M8 มาพร้อมกับตัวเลือกสีให้เลือก 4 สีคือ ขาว ฟ้า เขียวและชมพูสนนราคาอยู่ที่ $699.99 (ประมาณ 23,500 บาท) ซึ่งราคาดังกล่าวจะเป็นราคาของสีขาวเท่านั้น ส่วนสีอื่น ๆ จะมีราคาที่สูงกว่าเดิมที่ $30

ตัวจอมาพร้อมกับบริการด้านความบันเทิงในตัวไม่ว่าจะเป็น Apple TV Plus, Netflix, Disney Plus ในตัว เช่นเดียวกันกับตัวจอที่มาพร้อมกับลำโพงและหน้าจอรองรับการแสดงผล HDR10+ นอกจากนี้ยังสามารถที่จะใช้งานร่วมกับ Google Duo เพื่อที่จะทำให้หน้าจอกลายเป็นจอขนาดใหญ่สำหรับการวิดีโอคอลได้ เนื่องจากมาพร้อมกับกล้อง webcam ในตัว

image 299

อีกทั้งเรายังสามารถที่จะใช้งาน Microsoft 365 ในรูปแบบของเว็บแอปได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Bixby, Alexa, Google Assistant หรือแม้กระทั่ง AirPlay 2 ก็รองรับการใช้งาน มาพร้อมกับพอร์ต micro HDMI 1 พอร์ตและ USB-C 2 พอร์ต โดยรวมแล้วเป็นหน้าจอสำหรับความบันเทิงในภาพรวมเสียมากกว่า

ถือว่าเป็นหน้าจอทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่อยากจะได้หน้าจอสำหรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คเสริมเพื่อการใช้งาน และอยากที่จะได้จอที่จบในตัวไม่จำเป็นที่จะต้องไปหาทีวีมาใช้งานเพิ่ม หากจะให้เทียบกับ Apple Studio Display อาจจะยังมีข้อแตกต่างกันอยู่พอสมควร

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button