เทคโนโลยี

Samsung ปล่อยโฆษณาใหม่ UnCrush ตอบกลับ Apple ที่โดนเล่นประเด็นก่อนหน้า

แซวกลับเพื่อนรักที่อยู่รวมกันมานานอีกครั้ง

Samsung ไม่รอช้าที่จะแซวคู่แข่งหลังจากโฆษณา iPad Pro ล่าสุดของ Apple ที่ชื่อว่า Crush สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โฆษณาของ Apple แสดงให้เห็นถึงศิลปินที่ใช้เครื่องมือบน iPad Pro ของพวกเขาเพื่อเปลี่ยนแปลงผลงานศิลปะคลาสสิก ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการดูหมิ่นคุณค่าของศิลปะและประวัติศาสตร์

Samsung ใช้โอกาสนี้โจมตี Apple ด้วยวิดีโอที่ชื่อว่า UnCrush วิดีโอนี้แสดงให้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งเดินผ่านเศษซากของเหตุการณ์หลังไฮดรอลิกทับ ซึ่งเป็นการอ้างอิงถึงโฆษณาของ Apple อย่างชัดเจน จากนั้นเธอก็นั่งลงและเริ่มเล่นกีตาร์ โดยมีโน้ตปรากฏบน Samsung Galaxy Tab S9 ของเธอ วิดีโอนี้สื่อถึงว่า Galaxy Tab S9 ของ Samsung ช่วยให้ผู้หญิงคนนั้นสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของเธอเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องมือช่วย

แคมเปญนี้เป็นตัวอย่างล่าสุดของกลยุทธ์การตลาดของ Samsung ที่มุ่งเน้นไปที่การโจมตี Apple บริษัทเกาหลีใต้เคยใช้โฆษณาที่เสียดสี iPhone และ MacBook มาก่อนหน้านี้ และประสบความสำเร็จในการดึงดูดความสนใจไปที่สินค้าของตน

อย่างไรก็ตาม ยังมีคำถามว่ากลยุทธ์นี้จะประสบความสำเร็จในระยะยาวหรือไม่ ผู้ชมบางคนอาจมองว่าโฆษณาเหล่านี้เป็นการโจมตีที่น่ารำคาญมากกว่าที่จะเป็นการแข่งขันที่ดี นอกจากนี้ Apple ยังคงเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากกว่า Samsung ในตลาดแท็บเล็ต

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button