เทคโนโลยี

Samsung เปิดตัวจอสำหรับเล่นเกมรุ่นใหม่ในชื่อ Odyssey OLED G8

รองรับการสตรีมผ่าน Gaming Hub ภายในตัว

Samsung ได้ทำการเปิดตัวจอสำหรับเล่นเกมรุ่นใหม่ที่มาพร้อมพาเนล OLED ในชื่อ Samsung Odyssey OLED G8 ตัวจอมาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของการที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ Gaming Hub หมายความว่าเราสามารถที่จะใช้งานจอร่วมกับบริการสตรีมมิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น NVIDIA GeForce Now, Google Stadia หรือ Xbox Game Pass ได้โดยที่ไม่ต้องต่อจอเข้ากับคอนโซลหรือพีซี

ตัวจอมาพร้อมกับความละเอียด 3440 x 1440 พิกเซล รองรับการแสดงผล 175Hz ความโค้งอยู่ที่ 1800R รองรับการใช้งานร่วมกับ AMD FreeSync Premium มาพร้อมกับลำโพงขนาด 5W ภายในตัว นอกเหนือจาก Gaming Hub ภายในจอยังสามารถที่จะสั่งการและควบคุมอุปกรณ์ IoT ได้ผ่าน SmartThings ได้เช่นกัน พอร์ตการใช้งาน microHDMI 2.1, miniDisplayPort 1.4 และ USB-C

image 1610

ถึงจุดนี้หลาย ๆ คนน่าจะแปลกใจแล้วกับการเลือกใช้งานพอร์ต micro และ mini ในหน้าจอที่มีขนาดใหญ่เช่นนี้ เช่นเดียวกับการตั้งชื่อที่บางคนมองว่าเป็นการตั้งชื่อที่ไม่ดีนักเนื่องจาก Odyssey OLED G8 หากมองผ่าน ๆ อาจคิดว่าเป็นอีกร่างของ Odyssey Neo G8 ก็เป็นได้ แต่แท้จริงแล้วทุกอย่างไม่เหมือนกันเลย

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาให้เราได้ทราบกัน แต่ทาง Samsung ได้เผยกำหนดออกมาเบื้องต้นว่าเราอาจจะได้เห็นตัวจอพร้อมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ หากใครที่สนใจก็เตรียมตัวกันได้เลย ส่วนใครที่รอได้แนะนำให้รอดูจอสำหรับเล่นเกมรุ่นถัดไปของทางบริษัทจะดีเสียกว่า

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button