เทคโนโลยี

รวมฟีเจอร์ AI ที่น่าสนใจในงานเปิดตัว Samsung Galaxy S24

ความสะดวกที่จะได้รับหากเปลี่ยนแปลงมาใช้งาน

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S24 ที่ในปีนี้เน้นความพิเศษด้วยการนำเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ AI มาเป็นจุดขายในการนำเสนอ ฉะนั้นเราจะพาทุกคนไปพบกับฟีเจอร์ที่มีการนำเสนออกมาภายในงานเปิดตัวครั้งนี้ว่า การเข้ามาของ AI จะช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตของผู้ใช้งานในด้านใดกันบ้าง

Live Translate

หนึ่งในฟีเจอร์ที่มีการนำมาพูดถึงกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นการนำ AI มาช่วยยกระดับในการแปลภาษาที่สะดวกมากยิ่งขึ้น จากเดิมเราอาจต้องเข้าไปที่แอปพลิเคชันแปลภาษาเพื่อใช้งานและต้องมีช่วงเวลาที่เงียบระหว่างเรากับคนที่จะสื่อสารด้วย แต่ฟีเจอร์ดังกล่าวจะช่วยเราในการแปลแบบสองทิศทางพร้อมกันได้ เมื่อเราพูดออกไปหน้าจอจะแบ่งการแสดงผลออกเป็นสองส่วนคือหน้าจอส่วนล่างที่เป็นการแสดงข้อความที่เราพูดเข้าไป ขณะที่ส่วนบนจะแสดงผลกลับด้านให้อีกฝ่ายที่ต้องการสื่อสารสามารถเห็นข้อความที่ถูกแปลในภาษาที่ต้องการได้ทันที ที่น่าสนใจเป็นเรื่องของความสามารถในการใช้งานแม้ว่าจะไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตหรือ Wi-Fi ให้ใช้งานอีกด้วย

Chat Assist

หากใครที่มีปัญหาไม่รู้ว่าจะตอบกลับข้อความที่ถูกส่งเข้ามาในการสนทนาอย่างไร ฟีเจอร์นี้สามารถที่จะช่วยเราในการตอบกลับข้อความที่เหมาะสมอีกทั้งยังสามารถปรับรูปประโยคให้ดูเป็นการตอบกลับจากคนทั่วไปได้ หรือจะเป็นการคิดคำเด็ดที่จะนำไปโพสต์ลงในโซเขียลของตัวเองก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกฝังอยู่ใน Samsung Keyboard ที่รองรับการแปลภาษาแบบเรียลไทม์ได้ 13 ภาษา

Android Auto

ใครที่เป็นสายเดินทางด้วยการขับรถยนต์เป็นหลักจะต้องชื่นชอบฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามาโดยเฉพาะ ฟีเจอร์ดังกล่าวสามารถที่จะสรุปเนื้อหาที่ถูกส่งเข้ามาให้เราได้ในทันที หรือจะเป็นการส่งระยะเวลาเดินทางให้กับผู้ใช้งานคนอื่นสามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียสมาธิจากการขับรถ

Note Assist

เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ช่วยทำให้เราสามารถที่จะเข้าถึงการบันทึกข้อมูลในตัวเครื่องได้ง่ายยิ่งขึ้น หน้าที่การทำงานเป็นเสมือนตัวช่วยของเราที่ทำให้การสรุปเนื้อหา การจดข้อมูล หรือการแปลภาษาทำได้ดียิ่งขึ้น สามารถที่จะจัดเรียงเนื้อหาที่ถูกบันทึกให้แสดงผลออกมาให้เหมาะสมกับการอ่านได้มากกว่าเดิม

Transcript Assist

ใครที่เป็นสายต้องถอดเสียงมาเป็นข้อความจะต้องชื่นชอบฟีเจอร์นี้ของทาง Samsung เนื่องจากจะช่วยให้เราสามารถถอดเสียงออกมาเป็นข้อความที่มีการแยกเสียงผู้ที่พูดออกมาให้เองโดยอัตโนมัติ ง่ายต่อการกลับมาสรุปเนื้อหาจากการประชุมที่เกิดขึ้น

Circle to Search

หากใครที่ชื่นชอบในการค้นหาสิ่งที่ได้พบเจอบนหน้าจอและไม่อยากเสียเวลาบันทึกภาพหน้าจอแล้วนำไปค้นหาภายหลัง สามารถที่จะใช้งานฟีเจอร์นีในการช่วยค้นหาได้แบบไม่ต้องรอ เราสามารถที่จะวาดวงกลมบนหน้าจอในส่วนที่ต้องการค้นหาและระบบจะแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราวงไปมาแสดงผลให้ในทันที

ProVisual Engine

การนำ AI เข้ามาช่วยเพิ่มความละเอียดและคุณภาพในการถ่ายภาพที่มากยิ่งขึ้น โดยปกติแล้วหากเป็นการซูมแบบ Digital ภาพที่ได้จะออกมาไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจนัก แต่การได้ฟีเจอร์ดังกล่าวมาช่วยจะทำให้เราได้รายละเอียดของภาพในระดับเดียวกับการใช้งานระบบซูมแบบ Optical พร้อมการปรับแต่งที่เก็บมาให้ครบ

Generative Edit

แก้ไขและเติมเต็มภาพที่ถูกถ่ายมาให้ตรงใจกับเรามากยิ่งขึ้น หากใครที่สงสัยว่าทำงานอย่างไรก็คงต้องยกตัวอย่างการใช้งาน AI ในโปรแกรมแต่งภาพปัจจุบันที่สามารถลบ เติม และปรับภาพได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

นี่คือฟีเจอร์ที่น่าสนใจซึ่งถูกนำเสนอและเปิดตัวออกมาภายในการเปิดตัว Samsung Galaxy S24 แน่นอนว่ายังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ถูกพูดถึงและรอการอัปเดตออกมาในอนาคตใครที่กำลังตัดสินใจว่าตัวเครื่องเหมาะสมหรือไม่ หากพิจารณาจากการมีอยู่ของเครื่องมือเหล่านี้น่าจะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

ที่มา
Samsung

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button