เทคโนโลยี

RTX 40 Super อาจมาพร้อมการใช้พลังงานเท่าเดิมแต่ประสิทธิภาพดีขึ้น

ปรับปรุงใหม่รอการมาถึงของ RTX 50

มีข่าวลือเกี่ยวกับ RTX 40 Super ที่กำลังจะมาถึงของ Nvidia ทำให้เกิดความสนใจจากเกมเมอร์ไม่น้อย ตามรายงานจากแหล่งข่าวชื่อดังอย่าง Kopite7kimi คาดว่ารุ่น Super เหล่านี้จะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น โดยใช้พลังงานเท่ากับ RTX 40 ทั่วไป การเพิ่มประสิทธิภาพที่เป็นไปได้นี้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ใช้ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน PSU ใหม่

ข้อมูลยังเผยให้เห็นถึงการอัพเกรดที่เป็นไปได้ใน RTX 40 Super รวมถึง RTX 4070 Super, 4070 Ti Super และ 4080 Super การอัพเกรดที่โดดเด่นประการหนึ่งคือการคาดเดาที่เพิ่มขึ้นใน VRAM จาก 12GB เป็น 16GB สำหรับ RTX 4070 Super ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีหลังโดนวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามรายละเอียดเกี่ยวกับ GPU รุ่นต่าง ๆ ที่จะใช้ใน Super การ์ดเหล่านี้ยังคงไม่แน่นอน

image 421

นอกจากนี้ยังมีความคาดหวังว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงการ์ดจอในรุ่นระดับเริ่มต้น ที่อาจมีการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของการ์ดจอรุ่นดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม เพื่อเป็นตัวกลางระหว่างรอการมาถึงของ RTX 50

เนื่องจากชุมชนเกมคาดหวังการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Nvidia อย่างใจจดใจจ่อ ข้อมูลเหล่านี้ได้จุดชนวนให้เกิดการคาดเดา โลกเทคโนโลยียังคงมองหาการพัฒนาเพิ่มเติม รอคอยการยืนยันหรือรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Nvidia อย่างใจจดใจจ่อเกี่ยวกับ RTX 40 Super และศักยภาพในการปรับเปลี่ยนแนวการเล่นเกม

ที่มา
TechSpot

ClicknTouch

ชอบสะสมของเล่น เทคโนโลยี ขับรถชิวๆตอนค่ำคืน แล้วหยุดอยู่ที่การถ่ายรูป
Back to top button