เทคโนโลยี

Qualcomm ยืนยันชิปเซ็ต Snapdragon จะอยู่กับ Samsung ไปอีกพักใหญ่

เพิ่มระยะเวลาในการปรับปรุง Exynos มากขึ้น

Qualcomm ได้เซ็นสัญญากับ Samsung เพื่อที่จะมั่นใจว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทางบริษัทจะมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon ในอนาคต ส่งผลให้ผู้ใช้งานวางใจได้ว่าจะไม่ต้องพบกับปัญหาการนำชิปเซ็ต Exynos มาใช้งานกับรุ่นที่ถูกมองว่าสูงสุดของบริษัท แม้ในตอนนี้กระแสของชิปเซ็ตดังกล่าวจะไม่ได้มีภาพลักษณ์แย่เหมือนในอดีตแล้วก็ตาม

ความร่วมมือดังกล่าวได้รับการยืนยันจาก Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm เขาได้ประกาศออกมาว่าทางบริษัทได้ทำสัญญากับ Samsung เรียบร้อยแล้ว และชิปเซ็ต Snapdragon 8 จะเป็นความสำเร็จระยะยาวของทั้งสองบริษัท แม้ว่าในปีนี้เราจะได้เห็นการนำ Exynos มาใช้งานกับ Galaxy S24 บางรุ่น แต่สำหรับ Galaxy S25, Galaxy z Flip 6 และ Fold 6 น่าจะเป็นสิ่งที่ต่างออกไป

samsung qualcomm snapdragon deal 1

ระยะเวลาความร่วมมือที่ทำกันไว้ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขออกมาชัดเจนว่านานเพียงใด แต่อาจจะพอบอกได้ว่าอย่างน้อยต้องมี 2-3 ปี ประกอบกับการที่ Qualcomm ประสบความสำเร็จในการพัฒนาชิปเซ็ตในทุกด้านส่งผลให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung พอจะวางใจได้ว่าจะไม่พบกับความผิดหวังในแง่ของชิปเซ็ตดีไม่พอ

ส่วน Samsung การเซ็นสัญญาร่วมมือในครั้งนี้ไม่ได้เป็นการปิดประตูในการพัฒนาชิปเซ็ตของตัวเองอย่าง Exynos เพียงแต่เป็นการเพิ่มระยะเวลาในการพัฒนาเครื่องมือที่ตัวเองมีอยู่ให้เต็มประสิทธิภาพ ในขณะที่ไม่ลดความคาดหวังของผู้ใช้งานที่มีต่อสมาร์ทโฟนของตัวเอง

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button