เทคโนโลยี

PlayStation Portal ถูกนำไปขายต่อด้วยราคาสูงเป็นเท่าตัว

หน้าร้านขายหมดใน 2 วันหลังวางจำหน่าย

PlayStation Portal อุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมใหม่ของทาง Sony ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะเล่นเกมจากเครื่อง PS5 ได้ในประสบการณ์ที่ต่างออกไป พบว่าถูกขายไปหมดเรียบร้อยแล้วในเวลาเพียงแค่ 2 วันหลังจากที่เปิดตัวในวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่งผลให้ราคาวางจำหน่ายในแพลตฟอร์มต่าง ๆ สูงขึ้น

ราคาปกติที่เราสามารถหาซื้อได้ในหน้าร้านค้าทั่วไปอยู่ที่ $200 อย่างไรก็ตามเมื่อสินค้าถูกขายออกไปหมดเรียบร้อยแล้วส่งผลให้มีการขายต่อกันในแพลตฟอร์มอื่น อย่างเช่น eBay พบว่าราคาขายต่อของ PlayStation Portal ขึ้นไปสูงถึง $300 และพุ่งขึ้นไปได้ถึง $350 ขณะที่บางส่วนมีราคาเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากราคาที่วางขายตามปกติ

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรหากใครที่ติดตามข่าวสารวงการเกมมาโดยตลอด ในช่วงแรกที่วางจำหน่ายตัวเครื่องมักจะได้รับความสนใจทั้งจากผู้เล่นจริงและพ่อค้าคนกลางที่นำไปขายต่อ เราคงจำเหตุการณ์วางจำหน่าย PS5 ในช่วงแรกที่เริ่มในช่วงปลายปี 2020 พบว่ามีราคาขายต่อสูงอย่างมากกว่าที่ทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางต้องรอกันเกือบ 2 ปี

ต้องมาติตดามกันต่อไปว่าในแง่ของกระแสที่ออกมาดีของ PlayStation Portal จะทำให้ Sony มองเห็นถึงโอกาสที่จะพัฒนาเครื่องเล่นเกมพกพาแยกที่ไม่ต้องพึ่งพาเครื่องเล่นอื่นหรือไม่

ที่มา
Kotaku

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button