เทคโนโลยี

นักพัฒนาแก้ไข PlayStation Portal ให้สามารถเล่นเกม PSP ได้

ยังไม่มีแผนปล่อยวิธีในการทำงานดังกล่าวออกมาในตอนนี้

PlayStation Portal อุปกรณ์พกพาราคา $199.99 จาก Sony วางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ถูกจำกัดให้ใช้งานเพียงการสตรีมเกมจากคอนโซล PS5 เท่านั้น ไม่สามารถเล่นเกมจากบริการเกมบนคลาวด์ของ Sony เองได้

ล่าสุด วิศวกรของ Google สองคนได้แฮ็ก PlayStation Portal ให้สามารถรันอีมูเลเตอร์ในเครื่องได้ โดยใช้โปรแกรม PPSSPP ทำให้เล่น Grand Theft Auto สำหรับ PSP ทำงานบนเครื่องได้โดยไม่ต้องสตรีมผ่าน Wi-Fi

Andy Nguyen หนึ่งในวิศวกรที่ทำการแฮ็ก โพสต์บน X ว่า “หลังจากทำงานหนักมานานกว่าหนึ่งเดือน PPSSPP ก็ทำงานบน PlayStation Portal ได้แล้ว ใช่ เราแฮ็กมัน”

Nguyen ยืนยันว่าการแฮ็กนี้ใช้ซอฟต์แวร์ทั้งหมด ไม่ต้องแก้ไขฮาร์ดแวร์ใด ๆ เช่น เพิ่มชิปหรือบัดกรี จนถึงตอนนี้มีเพียงรูปถ่ายของ Grand Theft Auto: Liberty City Stories ที่ทำงานบน PlayStation Portal เท่านั้นที่เปิดเผย แต่ Nguyen อาจเผยแพร่วิดีโอสาธิตการแฮ็กในอีกไม่ช้า

แม้ว่าการแฮ็ก PlayStation Portal ครั้งนี้จะเป็นความสำเร็จล่าสุดของ Nguyen แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะมีการปล่อยเจลเบรกสำหรับทุกคนหรือไม่ Nguyen อธิบายในโพสต์ติดตามผลบน X ว่า “ไม่มีการวางแผนการปล่อยวิธีการทำในอนาคตอันใกล้นี้ และยังมีงานที่ต้องทำอีกมาก”

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button