เทคโนโลยี

mocopi รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับพีซีแล้ว

เปิดประสบการณ์โลก VR ที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Sony ได้ประกาศอัปเดตใหม่ให้ mocopi อุปกรณ์สำหรับติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานให้รองรับการใช้ร่วมกับพีซีและโน้ตบุ๊คแล้วในตอนนี้ ถือเป็นข่าวดีสำหรับใครก็ตามที่กำลังใช้งานอยู่เนื่องจากจะไม่ถูกจำกัดให้ใช้งานกับสมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว

mocopi ถูกเปิดตัวออกมาครั้งแรกในปี 2023 ด้วยการเป็นอุปกรณ์ติดตามการเคลื่อนไหวผู้ใช้งานที่มีน้ำหนักเบา แต่สามารถจับการเคลื่อนไหวได้ทั่วทั้งร่างกาย สามารถนำไปต่อยอดเพื่อใช้งานกับการเป็น VTuber ได้สะดวกยิ่งขึ้น ในตอนแรกของการเปิดตัวอุปกรณ์รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่การอัปเดตล่าสุดเราสามารถที่จะใช้งานร่วมกับพีซีและโน้ตบุ๊คได้แล้ว ทำให้เข้าถึงแอปพลิเคชันด้าน VR ที่มากกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็น SteamVR, SlimeVR และ VRChat

image 7078

การเชื่อมต่อยังคงความง่ายในการใช้งานเราสามารถเชื่อมต่อเข้ากับตัวเครื่องได้ผ่าน Bluetooth 5.2 และตั้งค่าพื้นฐานจากนั้นก็พร้อมที่จะใช้งานได้ในทันที สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้สูงสุด 10 ชั่วโมงโดยไม่หยุดพัก และใช้เวลาการชาร์จเพียงแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าน่าจะได้เห็นวงการ VTuber ที่เติบโตยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม เนื่องจากอุปกรณ์ไม่ได้มีราคาสูงเมื่อเทียบสิ่งที่ได้หากเทียบกับสมัยช่วงแรกของวงการที่จำเป็นต้องใช้งานอุปกรณ์ที่ค่อนข้างเฉพาะทางพอสมควร

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button