เทคโนโลยี

Opera เสริมแกร่งโครงสร้างด้านการประมวลผล AI มากยิ่งขึ้น

ยกระดับเบราว์เซอร์ให้เข้าใจผู้ใช้งานมากที่สุด

Opera ได้ขยายขีดความสามารถของตัวเองในการเป็นเบราว์เซอร์ที่เน้นการทำงานของ AI โดยเฉพาะหลังจากที่ได้มีการซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องจำนวนมากอย่าง NVIDIA H100 พร้อมเสริมประสิทธิภาพการทำงานของ Aria AI เครื่องมือที่ถูกนำไปใช้งานภายใน Opera One และ Opera GX

แม้ว่าจะมีหลายฝ่ายที่ยังอาจไม่พอใจการมีอยู่ของ AI แต่สำหรับโลกของวงการเทคโนโลยีแล้วบริษัทไม่สามารถที่จะหยุดนิ่งอยู่กับที่ได้ โดยความตั้งใจของทาง Opera ต้องการที่จะสามารถแข่งขันกับเบราว์เซอร์อื่นได้ไม่ว่าจะเป็น Microsoft หรือ Brave ที่ดูจะเป็นคู่แข่งหลักในทางเลือกตลาดเหล่านี้ อย่างไรก็ตามพวกเขาจะเน้นการนำ AI มาเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้มากกว่าที่จะเป็นเครื่องมืออย่าง ChatGPT

สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดที่ถูกซื้อมาในครั้งนี้จะอยู่ในศูนย์ NVIDIA DGX SuperPOD ที่ตั้งอยู่ในประเทศไอซ์แลนด์ สาเหตุที่ต้องเป็นประเทศแห่งนี้เนื่องจากมีการจัดการในเรื่องของพลังงานสะอาดและระบบระบายความร้อนที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้วางเครื่องที่ต้องมีการประมวลผลและไม่สร้างปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ตามมา

แน่นอนว่าการแข่งขันในตลาดเบราว์เซอร์ตอนนี้ Chrome ของ Google ยังคงไม่มีทีท่าว่าจะสามารถตกลงมาจากอันดับหนึ่งในระยะเวลาเร็ววันนี้ แต่การสร้างพื้นที่ให้ตัวเองของบริษัทอื่นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นเพื่อที่จะดึงดูดผู้ใช้งานให้เข้ามาสู่แพลตฟอร์มของตัวเอง และการใช้ AI มาเป็นจุดขายถือเป็นสิ่งที่เข้ากับยุคในปัจจุบัน

ที่มา
PC Gamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button