เทคโนโลยี

ONEXPLAYER 2 เตรียมปรับสเปคใหม่อีกครั้งหลังวางจำหน่ายได้เพียง 2 เดือน

เพิ่มตัวเลือกซีพียูจากทาง Intel Gen 13

One-netbook ได้ประกาศออกมาเรียบร้อยแล้วว่าพวกเขาจะทำการอัปเกรดสเปคให้กับเครื่องเล่นเกมพกพาที่มีการวางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้อย่าง ONEXPLAYER 2 ในอีกไม่ช้า ถือว่าเร็วมากหากนับว่าตัวเครื่องพึ่งจะทำการวางจำหน่ายบนหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการมาได้เพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น

สเปคของตัวเครื่องในตอนนี้ที่มีการวางจำหน่ายมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต AMD Ryzen 7 6800U พร้อมกับหน้าจอแสดงผล 8.4 นิ้ว ความละเอียด 2.5K แบตเตอรี่ 65.5Wh ขณะเดียวกันสเปคที่จะมีการปรับเปลี่ยนในรุ่นใหม่ตัวเครื่อจะมาพร้อมกับการใช้งานซีพียูจากทาง Intel Raptor Lake เจน 13 แทน

ยังไม่มีการประกาศออกมาว่าซีพียูรุ่นดังกล่าวจะเป็นรุ่นใด แต่หากให้พิจารณาจากข้อมูลในตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่ซีพียูรุ่นดังกล่าวจะเป็น Intel Core i7-1370P ที่มาพร้อมกับสเปค P-core 6, E-core 8 และ 20 threads ความเร็วในการทำงานสูงสุดสามารถทำได้ 5.2GHz จำนวน L3 Cache 24MB

ในตอนนี้ทางบริษัทได้มีการเปิดให้มีการทดสอบภายในสำหรับตัวเครื่องรุ่นดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องมาดูกันต่อไปว่าราคาของ ONEXPLAYER 2 ที่มีการปรับเปลี่ยนมาใช้งานซีพียูรุ่นใหม่จะมีราคาเท่าใดกันแน่ แต่เชื่อได้เลยว่าจะไม่มีทางที่ถูกกว่ารุ่นปัจจุบันที่วางจำหน่าย

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button