เทคโนโลยี

NVIDIA เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าถึงเครื่องมือ RTX Remix ได้แล้วในตอนนี้

ปลุกชีพเกมเก่าให้กลับมาดูใหม่ในปัจจุบัน

หากใครที่ชื่นชอบวันหวานที่ได้จากการเล่นเกมเก่าที่ภาพภายในเกมไม่ได้ดูสวยงาม แต่ระบบการเล่นกินขาด ในตอนนี้ฝันที่เราจะได้เล่นเกมที่ชื่นชอบในอดีตในคุณภาพของกราฟิกที่ดีขึ้นมาถึงแล้ว เมื่อทาง NVIDIA ได้ปล่อยเครื่องมืออย่าง RTX Remix ออกมาให้ใช้งานสำหรับผู้ใช้งานทุกกลุ่มเรียบร้อยแล้ว

เครื่องมือดังกล่าวต้องยอมรับว่าไม่ใช่สิ่งที่ผู้ใช้งานทั่วไปจะสามารถเข้าใจและนำมาใช้งานได้ในทันที เนื่องจากต้องอาศัยการปรับแต่งและความเข้าใจในเรื่องของการจัดการทรัพยากรภายในเกมเพื่อมา ผสานเข้ากับเครื่องมือในการยกระดับความละเอียด แสง เงา ให้เหมาะสม สามารถทดสอบร่วมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง DLSS 3 และ RTX IO ได้

ตัวอย่างที่มีการยกมานำเสนอในการใช้งาน RTX Remix คงหนีไม่พ้น Half-Life 2 ที่จากคลิปที่ทาง NVIDIA นำเสนอพบว่าเนื้อหาภายในเกมยังคงเป็นแบบเดิม แต่สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคือเรื่องของงานภาพที่แตกต่างไปจากเดิมราวกับว่าเป็นการทำเกมแบบ Remaster ก็ว่าได้

ขณะเดียวกันการมาถึงของ RTX Remix ยังรองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องมือที่มีการใช้งานอย่าง Blender ทำให้เพิ่มความสะดวกในการจัดการและเข้าถึงข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น เอาเป็นว่าใครที่กำลังรอเล่นเกมเก่าที่ตัวเองชอบในกราฟิกแบบใหม่ อาจจะต้องติดตามชุมชนที่จะนำเครื่องมือนี้ไปใช้งานและปล่อยออกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันอีกครั้ง

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button