เทคโนโลยี

มีโอกาสที่ RTX 4000 จะไม่พร้อมวางจำหน่ายภายในปี 2022

หลังมีข้อมูลออกมาว่าตัวการ์ดยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาเท่านั้น

แม้ว่าจะมีข้อมูลที่ออกมาเกี่ยวกับการ์ดจอรุ่นใหม่ของทาง NVIDIA อย่าง RTX 4000 ว่าอาจจะได้เห็นตัวการ์ดจอถูกปล่อยออกมาภายในปีนี้ อย่างไรก็ตามข้อมูลใหม่ทาง Igor’s Lab ที่มักจะมีข้อมูลที่น่าสนใจมานำเสนออยู่บ่อยครั้ง เผยว่ามีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่เราอาจจะต้องรอคอยการเปิดตัวกันนานกว่าเดิม และยังเสริมอีกว่าหากมีการเปิดตัวขึ้นในเดือนกันยายนที่จะถึงจริงตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้า คงจะเป็นอะไรที่เกินคาดไม่น้อย

จากข้อมูลที่เขาได้รับมาในตอนนี้มีความเป็นไปได้ว่าทาง NVIDIA ยังไม่มีตัวการ์ดจอต้นแบบสำหรับ RTX 4000 ออกมาเลยด้วยซ้ำ ฉะนั้นยิ่งไม่ต้องพูดถึงบรรดา คู่ค้าที่รอการ์ดจอสำหรับการนำไปต่อยอดและปรับปรุงให้เป็นของตัวเอง พวกเขาจะยังไม่ได้รับมันไปในตอนนี้ ซึ่งหากตัวการ์ดจอยังไม่ได้รับไป คงไม่ต้องพูดถึงเรื่องของไดรเวอร์ที่ต้องพัฒนาซึ่งจะใช้เวลานานยิ่งขึ้นไปอีก

image 831

หากเรื่องนี้เป็นความจริงก็คงต้องบอกว่าเกมเมอร์ที่รอการมาถึงของ RTX 4000 น่าจะต้องรอกันอีกไปสักพัก หากเร็วที่สุดคงหนีไม่พ้นเดือนธันวาคมที่น่าจะมีการเปิดตัวออกมา แต่กว่าที่จะพร้อมวางจำหน่ายจริงอาจจะลากยาวไปถึงปี 2023 สะท้อนให้เราได้เห็นถึงการพัฒนาการ์ดจอในยุคใหม่ที่มีความยากลำบากและยากที่จะนำเสนอประสิทธิภาพที่เห็นความต่างจากสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบัน

นี่อาจจะเป็นการอธิบายได้ว่าทำไมทาง Intel ที่มีข่าวพัฒนาการ์ดจอเป็นของตัวเองถึงยังไม่สามารถที่จะเปิดตัวและวางจำหน่ายได้ตามกำหนดเดิม เพราะการพัฒนาแต่ละอย่างมีเวลาของมันเองและเราคงไม่สามารถที่จะเร่งรีบปล่อยออกมาโดยที่อุปกรณ์ไม่มีความพร้อมในการใช้งานได้ ฉะนั้นสำหรับใครที่รอคอยก็คงต้องมองในแง่ดีว่า ออกมาช้าแล้วได้ของดีแทนที่จะออกมาเร็วแล้วได้ของที่ไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายไปนั่นเอง

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button