เทคโนโลยี

NVIDIA อาจเปิดตัวการ์ดจอ GTX 1630 วันที่ 15 มิถุนายนนี้

แต่ประสิทธิภาพอาจแย่กว่า GTX 1650 ถึง 72 เปอร์เซ็นต์

หลังจากที่มีข้อมูลออกมาว่าทาง NVIDIA จะมีการเปิดตัวการ์ดจอรุ่นเริ่มต้นราคาประหยัดตัวใหม่ออกมา ซึ่งชื่อที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้คือ GTX 1630 การ์ดจอที่ย้อนกลับไปใช้งานสถาปัตยกรรม Turing อีกครั้ง มาในครั้งนี้ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว

ข้อมูลดังกล่าวไม่ได้มาจากทาง NVIDIA โดยตรงแต่เป็นข้อมูลที่อ้างว่าเป็นภาพที่มีการแสดงรายละเอียดข้อมูลการเปิดตัวของการ์จอรุ่นดังกล่าวออกมา โดยกำหนดเปิดตัวจะมีขึ้นในวันที่ 15 มิถุนายนที่จะถึง จากรายละเอียดพอจะสรุปได้ว่าผลการทดสอบก่อนเปิดตัวจากบรรดาสื่อจะไม่มีขึ้น อาจเป็นไปได้ว่าพวกเขาไม่ได้ส่งการ์ดจอให้กับที่ไหนทดสอบ

image 1020

จากข้อมูล GTX 1630 จะมาพร้อมกับรหัส TU117-150 512 CUDA core เป็นจำนวนที่น้อยกว่า GTX 1650 ที่มีอยู่ 896 cores และที่ด้อยไปกว่าคือการที่มีขนาดของ memory bus ที่ 64-bit เท่านั้น โดยผลการทดสอบที่ออกมาในตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีประสิทธิภาพที่แย่กว่า GTX 1650 ไปถึง 72 เปอร์เซ็นต์เมื่อทดสอบผ่าน 3DMark

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาให้เราได้ทราบกันในตอนนี้ เช่นเดียวกับกลุ่มผู้ใช้งานที่จะกลายมาเป็นเจ้าของการ์ดจอรุ่นนี้ เพราะดูเหมือนว่าประสิทธิภาพของมันจะไม่ได้ดีอย่างที่คาดเอาไว้นัก

ที่มา
videocardz

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button