
จากผลตอบรับที่เกินคาดจากยอดขายของ Nokia X6 ทาง HMD Global ก็เตรียมตัวจะออกมือถือตัวใหม่ที่คล้ายกับ Nokia X6 แต่จะส่งขายไปยังประเทศอื่นไม่เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้นแล้ว

โดยจะถูกเรียกว่า Nokia X5 หรือที่รู้จักกันในชื่อ Nokia 5.1 Plus ซึ่งจะมาเจาะกลุ่มตลาดระดับกลางโดยมีการวางแผนว่าจะออกขายในวันที่ 11 กรกฏาคม 2018 นี้โดยยังไม่มีการเปิดเผยอะไรมากเท่าไหร่แต่เชื่อว่าจะมีความละเอียดหน้าจอที่น้อยกว่าตัว Nokia X6 และสเปคต่างๆจะถูกลดทอนลงมา โดยน่าจะมีการใช้งานชิปเซ็ตจากค่าย MediaTek เพื่อราคาที่ถูกลง แต่ก็มีอีกกระแสว่าอาจจะมีการทำออกมาสองเวอร์ชั่นคือที่ใช้งานชิปเซ็ต MediaTek และ Snapdragon

ทั้งนี้ยังมีข่าวอีกว่าทาง HMD Global เตรียมตัวที่จะนำชิปเซ็ต Snapdragon 845 มาใช้งานกับเรือธงตัวใหม่ที่อาจจะเป็น Nokia 9 ที่ตัดช่องเสียบหูฟังออกไป มาพร้อมกับที่ชาร์ตแบบไร้สาย โดยมีคาดกันว่าเรือธงตัวใหม่นี้จะเปิดตัวในช่วง Q3 ของปี 2018 นี้