เทคโนโลยี

Netflix เรียกเก็บเงินหากมีการแชร์รหัสผ่านภายในไทยแล้ว

จำกัดตามแผนการรับชมที่สมัครโดยไม่เปิดให้ใช้กับทุกแผนการรับชม

Netflix ได้ประกาศแผนรับมือการแชร์รหัสผ่านโดยเรียกเก็บเงินเพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการแชร์บัญชีกับผู้อื่น สมาชิกแบบมาตรฐานของ Netflix สามารถเพิ่มสมาชิกพิเศษได้ 1 คนในราคา 99 บาทต่อเดือน ในขณะที่สมาชิกพรีเมียมสามารถเพิ่มสมาชิกได้อีก 2 คนโดยมีค่าใช้จ่ายเท่ากัน

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานแผนสมาชิกแบบมือถือหรือพื้นฐานจะไม่สามารถเพิ่มสมาชิกเพิ่มเติมในบัญชีของตนได้ Netflix แจ้งให้สมาชิกที่ใช้บริการเกี่ยวกับนโยบายการแบ่งปันรหัสผ่านทางอีเมล ความตั้งใจของบริษัทที่จะรับมือการแชร์รหัสผ่านดำเนินมาระยะหนึ่งแล้ว โดยการทดสอบก่อนหน้านี้ดำเนินการในแคนาดา นิวซีแลนด์ โปรตุเกส และสเปนเมื่อต้นปี

image 365

ในหน้าการสนับสนุนของ Netflix extra members จะมีรหัสผ่านและโปรไฟล์ของตนเอง ซึ่งผู้เชิญจะเป็นผู้ชำระเงิน บัญชีสมาชิกพิเศษเหล่านี้มีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น ต้องใช้งานในประเทศเดียวกัน จำกัดอุปกรณ์หนึ่งเครื่องสำหรับการดูหรือดาวน์โหลดเนื้อหาในแต่ละครั้ง และไม่สามารถสร้างโปรไฟล์เพิ่มเติมหรือเข้าสู่ระบบด้วยโปรไฟล์ Kids

Netflix กำหนดข้อจำกัดโดยอิงจากตำแหน่งที่รับชมบริการบนทีวีและที่อยู่ IP ที่เกี่ยวข้อง ผู้ใช้สามารถรีเซ็ตตำแหน่งบ้านได้โดยใช้แอป Netflix บนทีวีหรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ โดยยืนยันหรืออัปเดตบ้านของตน แล้วคลิกลิงก์ยืนยันที่ส่งไปยังอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ของบัญชี

ที่มา
Netflix

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button