เทคโนโลยี

Netflix ยังไม่ยืนยันแผนที่จะระงับไม่ให้แชร์รหัสผ่านในตอนนี้

ปัจจุบันมีผลเฉพาะใน 3 ประเทศในโซนลาตินอเมริกาเท่านั้น

ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรนักกับเรื่องที่ทาง Netflix มีแผนที่จะทำการปล่อยอัปเดตที่จะทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถที่จะแชร์รหัสผ่านกับบุคคลภายนอกครอบครัวได้อีกต่อไป ในตอนนี้ยังไม่มีกำหนดออกมาอย่างเป็นทางการว่าจะเกิดขึ้นในช่วงใดแต่คาดว่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ช่วงที่ผ่านมาทางบริษัทได้มีการทดสอบแล้วในบางประเทศไม่ว่าจะเป็นชิลี คอสตาริกา และเปรู โดยการทำงานแบบใหม่หากจะมีการแชร์รหัสผ่านจำเป็นที่จะต้องจ่ายเงินเพิ่ม ตามรายงานผลประกอบการมีการเปิดเผยออกมาว่าพวกเขาจะเริ่มนำระบบดังกล่าวมาใช้งานภายในช่วงไตรมาสที่ 1

image 535

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าสำหรับกำหนดที่แท้จริงยังไม่มีความชัดเจนในตอนนี้มีเฉพาะหน้าสนับสนุนของประเทศชิลี คอสตาริกา และเปรูเท่านั้น ที่มีการระบุชัดเจนว่าผู้ใช้งานที่ไม่ได้อยู่ในครอบครัวเดียวกันจำเป็นที่จะต้องจ่ายเงินเพิ่ม วิธีการตรวจสอบจะดูจาก IP Address ID ของตัวอุปกรณ์ที่รับชมรวมไปถึงกิจกรรมภายในบัญชีที่ใช้งาน

ขณะที่หน้าสนับสนุนในประเทศอื่นอย่างสหรัฐฯ มีการระบุเพียงแค่ว่าหากไม่ได้อยู่ด้วยกันภายในชายคาเดียวกันจะต้องใช้บัญชีของตัวเองเพื่อรับชมเท่านั้น ทำให้ในตอนนี้เราอาจจะบอกได้ว่ายังไม่มีการปล่อยระบบดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการ

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button