เทคโนโลยี

Netflix ออกแนวทางจัดการบัญชีที่ชอบแชร์รหัสผ่าน

มีผลในปี 2023 เริ่มต้นที่สหรัฐฯหากต้องการใช้ต้องจ่ายเพิ่ม

แม้ว่าจะทำการเปิดตัวแพ็กเกจรับชมแบบมีโฆษณามาเพื่อหวังเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้ใช้งาน สามารถที่จะรับชมเนื้อหาภายในแพลตฟอร์มได้มากขึ้นก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าทาง Netflix จะยังไม่ประสบความสำเร็จในการเพิ่มรายได้จนนำมาสู่ข้อมูลที่น่าสนใจอย่างการจัดระบบการแชร์บัญชีให้เข้มข้นขึ้น

ตามรายงานที่ออกมาโดย The Wall Street Journal กล่าวว่าทาง Netflix จะมีการดำเนินการจัดการบัญชีผู้ใช้งานที่เกี่ยวข้องกับการแชร์รหัสผ่านเพื่อรับชมภายนอก สืบเนื่องมาจากรายได้ที่หดหายไปจากการที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้งานระบบดังกล่าวแทนที่จะสมัครใช้งานกันเอง

image 950

ข้อมูลในเชิงลึกตอนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดแต่คาดว่าหากทาง Netflix ตรวจสอบและพบว่ามีการแชร์บัญชีเพื่อใช้งานกัน จะมีการเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มเติม ซึ่งข้อมูลที่นำมาประกอบจะมีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น IP เครื่องที่ใช้งาน, Mac Address รวมไปถึงบันทึกการใช้งานของบัญชีที่ใช้งาน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้เห็นการจัดการดังกล่าวเนื่องจากพวกเขาได้ทดสอบในประเทศแถบลาตินอเมริกามาก่อนแล้ว โดยจะคิดค่าบริการเพิ่มเติมราว 100 บาท ส่วนในปี 2023 จะเริ่มต้นกับประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนที่จะขยายไปสู่ประเทศอื่น

ที่มา
WSJ

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button