เทคโนโลยี

Netflix พอใจกับจำนวนตัวเลขผู้ใช้งานแผนการรับชมแบบมีโฆษณา

ในอนาคตเตรียมนำเสนอการรับชมแบบใหม่

ผ่านมาได้สักระยะแล้วที่ทาง Netflix ได้ทำการปล่อยแผนการรับชมที่เรียกว่า Netflix Basic with Ads หรือก็คือการรับชมที่มาพร้อมกับโฆษณาเพื่อที่จะช่วยให้การเข้าถึงเนื้อหา สำหรับผู้ที่ไม่อยากจ่ายแพงสามารถที่จะเข้าถึงการรับชมภายในแพลตฟอร์มได้มากยิ่งขึ้น

ข้อมูลล่าสุดที่ทาง Jeremi Gorman ประธานฝ่ายโฆษณาของ Netflix ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลภายในงาน CES 2023 ว่าแผนการรับชมใหม่ที่ทำการเปิดตัวออกมาเป็นที่น่าพอใจกับทางบริษัท อีกทั้งมันยังสามารถที่จะดึงดูดผู้ที่ต้องการลงโฆษณากับทางแพลตฟอร์มได้เป็นอย่างดี และนั่นอาจพอสรุปได้ว่าการตัดสินใจมีโฆษณาในแผนการรับชมเป็นสิ่งที่ตัดสินใจถูกต้อง

image 710

ในตอนนี้แผนการรับชมที่มาพร้อมกับโฆษณามีให้บริการในประเทศเหล่านี้ ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี เม็กซิโก สเปน สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร ลักษณะเฉพาะของแผนการรับชมที่มีโฆษณาคือความละเอียดที่จำกัดเพียง 720p เช่นเดียวกับรับชมได้เพียงแค่หน้าจอเดียวเท่านั้น

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเมื่อแผนการรับชมดังกล่าวได้รับผลตอบรับที่ดีในมุมมองของทางบริษัท เราจะได้เห็นการนำแผนการรับชมแบบมีโฆษณาขยายไปสู่ประเทศอื่นในอนาคต และมีลูกเล่นใหม่ ๆ มาให้เห็นอีกหรือไม่

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button