เทคโนโลยี

ผู้ติตตาม Elon Musk ใน X เต็มไปด้วยบัญชีที่พึ่งสร้างใหม่และไม่มีการเคลื่อนไหว

หนึ่งในปัญหาที่เจ้าของแพลตฟอร์มต้องให้คำตอบ

Elon Musk เป็นผู้ใช้ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดใน X โดยมีผู้ติดตามมากกว่า 150 ล้านคน อย่างไรก็ตาม การศึกษาใหม่พบว่าผู้ติดตามหลายล้านคนเหล่านี้เป็นบัญชีใหม่และไม่ได้ใช้งาน การศึกษาที่จัดทำโดยบริษัทวิเคราะห์โซเชียลมีเดียพบว่ามากกว่า 25% ของผู้ติดตามของ Musk ถูกสร้างขึ้นในหรือหลังวันที่ 27 ตุลาคม 2022 ซึ่งเป็นวันที่เขาได้รับ X นอกจากนี้ การศึกษายังพบว่าจำนวนผู้ติดตามโดยเฉลี่ยทั้งหมด 153 ล้านบัญชีที่ติดตาม Musk อยู่ที่ประมาณ 187

การค้นพบของการศึกษาทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความถูกต้องของการนับจำนวนผู้ติดตามของ Musk หากผู้ติดตามของ Musk หลายล้านคนยังใหม่และไม่ได้ใช้งาน จำนวนผู้ติดตามของเขาก็น่าจะสูงเกินจริง สิ่งนี้อาจส่งผลต่อความสามารถของ Musk ในการโน้มน้าวความคิดเห็นของสาธารณชนและความสามารถของเขาในการสร้างรายได้จาก X

มีสาเหตุหลายประการที่ผู้คนอาจสร้างบัญชี X ใหม่และไม่ได้ใช้งาน บางคนอาจสร้างบัญชีปลอมเพื่อติดตามคนดังหรือบุคคลยอดนิยมอื่น ๆ คนอื่นอาจสร้างบัญชีเพื่อส่งเสริมธุรกิจหรือสาเหตุของตนเอง คนอื่นอาจสร้างบัญชีเพียงเพื่อหลอกล่อหรือสแปมผู้ใช้รายอื่น

การค้นพบของการศึกษาชี้ให้เห็นว่า X ต้องทำมากกว่านี้เพื่อปราบปรามบัญชีปลอมและไม่มีการใช้งาน X ถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับนโยบายที่หละหลวมเกี่ยวกับสแปมและการละเมิด และนี่อาจเป็นปัจจัยที่นำไปสู่ปัญหาจำนวนผู้ติดตามที่สูงเกินจริง X ต้องดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าแพลตฟอร์มจะไม่ถูกใช้เพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดหรือบิดเบือนความคิดเห็นสาธารณะ

ที่มา
mashable

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button