เทคโนโลยี

Elon Musk อาจยกเลิกดีลซื้อ Twitter หลังบริษัทไม่ยอมให้ตรวจสอบ

ตัวเลขบัญชีปลอมที่แจ้งกับความรู้สึกที่สวนทางกัน

จนกระทั่งตอนนี้เราก็ยังคงไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าทาง Elon Musk มีความคิดอะไรตั้งแต่แรกถึงได้เข้าซื้อ Twitter ยิ่งไปกว่านั้นคือตอนนี้เราสามารถที่จะสรุปได้แล้วหรือยังว่าเขาเป็นเจ้าของ Twitter เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ตอนแรกได้มีการประกาศปิดดีลการซื้อไป แต่หลังจากนั้นไม่นานดันมีข้อมูลออกมาว่าตัวเขาได้ชะลอกการเข้าซื้อไปก่อน

ล่าสุดมีข้อมูลมาเสริมถึงเรื่องการชะลอการเข้าซื้อ Twitter ออกมาอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เกี่ยวกับตัวของ Elon Musk ที่อ้างว่าทาง Twitter ไม่ได้ให้ข้อมูลบัญชีปลอมที่มีอยู่บนแพลตฟอร์มออกมาอย่างแท้จริง ทาง Twitter เผยว่าในตอนนี้พบว่าบนแพลตฟอร์มมีบัญชีปลอมเพียงแค่ 5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

image 779

อย่างไรก็ตามตัวเลขดังกล่าวดูจะไม่ถูกใจตัวของเขาและบอกว่า มันควรจะมีอยู่ที่ราว 20 เปอร์เซ็นต์บนแพลตฟอร์มด้วยซ้ำ สถานการณ์ล่าสุดในตอนนี้คือทีมตรวจสอบของ Elon Musk ไม่สามารถที่จะเข้าไปตรวจสอบตัวเลขการมีอยู่ของบัญชีปลอมได้ นำมาสู่ความเป็นไปได้ที่เราอาจจะไม่ได้เห็นการเข้าซื้อ Twitter จากตัวเขาก็เป็นได้

ถึงจุดนี้หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าการซื้อขายที่เคยประกาศปิดดีลไปแล้ว จะถูกยกเลิกกันได้ง่ายดายเช่นนี้เลยหรือ ? ทางทนายของฝั่ง Elon Musk ก็ได้ออกมายืนยันว่าเป็นไปได้ หากมีการปิดบังของทาง Twitter ที่จะไม่ให้ทำการตรวจสอบใด ๆ เลย

ที่มา
bloomberg

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button