MSI จะหาหนทางให้ Afterburner ได้ไปต่อในอนาคต
แม้มีประเด็นไม่ได้จ่ายค่าจ้างกับผู้พัฒนามาร่วมปี

หากพูดถึง MSI Afterburner เหล่าผู้ใช้งานชาวพีซีที่เป็นสายดูตัวเลขสถิติการใช้งานเป็นหลัก หรือต้องการปรัแต่งการ์ดจอของตัวเองน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่าในตอนนี้เป็นเวลาเกือบปีแล้วที่ผู้พัฒนาได้ปรับปรุงตัวระบบโดยที่ไม่ได้รับการจ่ายค่าจ้างอย่างที่ควรจะเป็น
เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นภายในเว็บบอร์ด Guru3D เมื่อผู้ที่พัฒนาโปรแกรมอย่าง Alexey ‘Unwinder’ Nicolaychuk ได้บอกว่าโปรแกรม MSI Afterburner อยู่ในสถานะที่เหมือนกับตายไปแล้ว โดยที่เขาให้สาเหตุว่ามันน่าจะมาจากภาวะสงครามที่เกิดขึ้น เนื่องจากตัวของเขาเองเป็นชาวรัสเซียด้วยเช่นกัน

ตัวของเขาได้เล่าว่าโปรแกรมได้มีการพัฒนามาโดยตลอดในช่วง 11 เดือนที่ผ่านมา แต่มันอาจจะใกล้ได้เวลาบอกลากันในอีกไม่นานนี้ก็เป็นได้ ซึ่งเมื่อมีการถามไปถึง MSI พวกเขาก็ได้ให้คำตอบในทำนองเดียวกันที่ว่า สาเหตุของการระงำการจ่ายเงินมาจากภาวะสงครามที่เกิดขึ้นในรอบปีที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตามทาง MSI ยังคงมองหาทางออกสำหรับเรื่องดังกล่าว โดยที่ไม่มีการระบุออกมาชัดเจนว่าจะหาช่องทางการจ่ายเงินให้กับนักพัฒนา หรือจะเป็นการจัดการในด้านอื่นเพื่อที่จะให้โปรแกรมอยู่ต่อไปได้
![[รีวิว] Nokia 6.1 Plus ตอบโจทย์ได้ในทุกการใช้งานในราคาไม่ถึง 10,000 บาท 3 [รีวิว] Nokia 6.1 Plus ตอบโจทย์ได้ในทุกการใช้งานในราคาไม่ถึง 10,000 บาท](https://thisisgamethailand.com/wp-content/uploads/2025/08/image-83-421x220.jpeg)




![[รีวิว] Seagate FireCuda 520 ที่เก็บข้อมูลสุดแรงด้วย PCIe Gen 4 8 [รีวิว] Seagate FireCuda 520 ที่เก็บข้อมูลสุดแรงด้วย PCIe Gen 4](https://thisisgamethailand.com/wp-content/uploads/2024/09/04559420016231330241049_Seagate_FireCuda_520_main-421x220.jpg)

