เทคโนโลยี

MSI เผยโฉมจอเล่นเกมรุ่นใหม่ที่ใช้ AI มาช่วยสร้างความได้เปรียบในการเล่น

แจ้งเตือนตำแหน่งของศัตรูที่เข้ามาภายในพื้นที่ได้แม่นยำขึ้น

ในงาน CES 2024 MSI ได้เปิดตัวจอสำหรับเล่นเกม MEG 321URX QD-OLED ที่มีฟีเจอร์ AI ใหม่ที่น่าสนใจ ฟีเจอร์ SkySight สามารถตรวจจับศัตรูที่เข้ามาใน League of Legends และแสดงตำแหน่งบนหน้าจอพร้อมกับไอคอน สิ่งนี้สามารถให้ผู้เล่นได้เปรียบอย่างมากในการเล่นเกมที่มีการแข่งขันสูง

จอแสดงผลใช้ตัวเร่งความเร็ว AI ในตัวเพื่อวิเคราะห์แผนที่ขนาดเล็กเพื่อคาดการณ์คู่ต่อสู้ที่เข้ามาก่อนที่จะวางไอคอนบนหน้าจอ เกมที่รองรับไม่เพียงเฉพาะ League of Legends เท่านั้น เนื่องจากจะมีการเปิดตัวแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้สามารถฝึกฟีเจอร์เหล่านี้ให้จดจำและตอบสนองต่อศัตรูและองค์ประกอบบนหน้าจออื่นในเกมที่ต้องการได้

นอกเหนือจากการผสานรวม AI แล้ว ตัวจอภาพยังมีฟีเจอร์ที่ดีในแง่ของสเปคด้วยการใช้งาน หน้าจอขนาด 32 นิ้วใช้พาแนล 4K QD-OLED ที่มีอัตราส่วนคอนทราสต์ 15000000:1 อัตรารีเฟรช 240Hz และเวลาตอบสนอง 0.03 มิลลิวินาที ซึ่งเพียงพอสำหรับการรับรอง VESA Clear MR 13000 ตัวเลขเหล่านี้ดูเหมือนจะชี้ให้เห็นว่าจอแสดงผลนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมแบบ eSports ด้วยฟีเจอร์การติดตามเกมของ AI อาจสร้างความน่าสนใจสำหรับ eSports ไม่น้อย

การประมวลผล AI เกิดขึ้นบนจอแสดงผล หากส่งผลกระทบขึ้นมากับการเล่นเกมจริงน่าจะเป็นเรื่องยากในการตรวจสอบของผู้พัฒนาเกมในการตรวจสอบว่า รูปแบบการใช้งานดังกล่าวเป็นการโกงหรือไม่ นั่นทำให้เป็นข้อได้เปรียบที่ผู้เล่นที่ใช้งานจอรุ่นนี้ได้รับไป แต่จะใช้งานได้จริงหรือไม่ตัวผู้เล่นอาจต้องเป็นผู้ที่ดึงศักยภาพขึ้นมาด้วยตัวเอง

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button