ข่าวเทคโนโลยี

miHoYo ร่วมมือ HUAWEI พัฒนาเกมเฉพาะสำหรับระบบ HarmonyOS Next

เกมที่มีอยู่เตรียมทำแบบเนทีฟเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่น

miHoYo ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าพวกเขาจะพัฒนาเกมของตัวเองที่มีอยู่ในตอนนี้ให้รองรับการใช้งานผ่านระบบ HarmonyOS Next ของทาง HUAWEI แบบเนทีฟ ส่งผลให้ประสิทธิภาพที่ผู้เล่นจะได้จากการใช้งานดียิ่งขึ้น แน่นอนว่ามันยังคงสามารถเล่นและพบเจอกับผู้เล่นคนอื่นจากแพลตฟอร์มที่แตกต่างกันอย่าง Android และ iOS ได้ตามปกติ

แน่นอนว่านี่เป็นการร่วมมือกันของจากสองยักษ์ใหญ่ในประเทศจีนที่จะช่วยทำให้การพัฒนาแอปพลิเคชันและเกมสำหรับระบบใหม่ได้รับกระแสมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันทาง miHoYo ได้เผยแผนงานสำหรับระบบใหม่ตัวนี้ว่าจะมีเกมแบบ exclusive ให้กับสมาร์ทโฟนของ HUAWEI ซึ่งน่าจะเพิ่มยอดขายให้กับทางแบรนด์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แม้ในตอนนี้จะได้รับกระแสในประเทศอย่างไม่มีใครเทียบได้แล้ว

image 1046

ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเกมที่จะถูกพัฒนามาโดยเฉพาะในครั้งนี้ออกมาว่าจะเป็นเกมแนวใด เช่นเดียวกับกำหนดการเปิดตัวที่ต้องรอกันต่อไป สัญญาณดีที่เรามองเห็นในตอนนี้คือการมีเปิดรับสมัครพนักงานเข้ามาช่วยในการพัฒนาเกมสำหรับระบบใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว

ระบบ HarmonyOS Next ในตอนนี้อย่างที่เคยมีการยืนยันออกมาจาก HUAWEI ว่าจะเปิดให้ใช้งานเฉพาะภายในประเทศจีนเท่านั้น และยังไม่มีแผนระยะใกล้ที่จะปล่อยอัปเตดให้ผู้ใช้งานนอกประเทศ จึงต้องรอดูผลการทดสอบเทียบกันว่าท้ายที่สุดระบบใดจะเหมาะสมมากกว่ากันสำหรับตลาดโลก

ที่มา
huaweicentral

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button