เทคโนโลยี

อาจได้เห็น Xbox Stick ในอีก 12 เดือนข้างหน้า

เพิ่มทางเลือกในการเข้าถึงบริการของ Xbox ให้หลากหลายกว่าเดิม

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2020 หัวเรือใหญ่ของทาง Microsoft ในด้านเกมอย่าง Phil Spencer ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าพวกเขาจะมีการเปิดตัวบริการแอปพลิเคชันบนทีวีสำหรับการเล่นเกมในอีก 12 เดือนข้างหน้า และหลังจากนั้นในเดือนมิถุนายนปี 2021 เขาได้ออกมายืนยันว่าจะมีบริการดังกล่าวสำหรับสมาร์ทีวีและ Xbox Stick ออกมาแน่นอน

อย่างไรก็ตามนี่ก็ผ่านมาได้ 11 เดือนหลังจากอัปเดตครั้งล่าสุด ตั้งแต่มีการเคลื่อนไหวออกมาหรือจะบอกว่าผ่านมา 17 เดือนหลังจากที่มีการประกาศออกมาว่าจะเปิดบริการดังกล่าว เรายังคงไม่ได้เห็นบริการใด ๆ ออกมาเช่นเคย ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดที่มีการนำเสนอออกมาเผยว่าสงครามในครั้งนี้ยังไม่จบ

image 1415

แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลที่ยืนยันออกมาชัดเจนแต่ด้วยท่าทีของทาง Microsoft ที่พยายามขยายการเข้าถึงบริการ Cloud Gaming ของตัวเองทำให้เชื่อว่าพวกเขาน่าจะมีการเปิดตัว Xbox Stick ออกมาในอีก 12 เดือนข้างหน้า เพื่อที่จะให้สอดคล้องกับประโยคที่พวกเขานำเสนอมาโดยตลอดอย่าง Xbox Everywhere นั่นเอง

ในบ้านเราบริการเล่นเกมแบบ Cloud ยังไม่ได้เป็นที่แพร่หลายมากนัก แต่ในต่างประเทศต้องยอมรับว่ามันเข้ามามีบทบาทในการเล่นสำหรับคนบางกลุ่มได้เป็นอย่างดี ด้วยข้อจำกัดที่ไม่ต้องขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของตัวเครื่องที่ใช้งาน ขอเพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ดีพอก็สามารถที่จะเล่นได้แล้ว

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button