เทคโนโลยี

Microsoft ยืนยันยังไม่มีแผนปรับราคาคอนโซลขึ้นในตอนนี้

ให้ความสำคัญกับฐานแฟนเกมเป็นหลัก

หลังจากที่มีข่าวปรับราคาเพิ่มขึ้นของ PlayStation 5 ทำให้มีผู้เล่นบางส่วนอาจจะแอบเป็นกังวลว่ามันจะเป็นเทรนด์ที่ทำให้เครื่องเล่นอื่น มีการปรับราคาขึ้นสูงตามไปด้วยหรือไม่ อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะปรับเพิ่มราคาของ Xbox Series S และ Xbox Series X ในตอนนี้

Sony ให้เหตุผลในเรื่องของการปรับราคาว่ามีที่มาจากปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจที่ต่างไปจากเดิม และด้วยการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้นกับปัจจัยทางด้านชิปเซ็ตที่ขาดตลาด ส่งผลให้ทางบริษัทจำเป็นที่จะต้องปรับราคาขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับต้นทุนรอบด้านที่ปรับเพิ่มขึ้นจากเดิม

image 1649

ในทางตรงกันข้าม Microsoft ได้ให้ข้อมูลว่าพวกเขามองไปที่ฐานแฟนเกมที่ติดตามกันมาเป็นลำดับแรก และเมื่อวิเคราะห์ในหลาย ๆ ด้านแล้วไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปรับราคา และยังย้ำว่าราคาวางขายหน้าร้านควรจะอยู่ในราคาเดิมคือ $299 สำหรับ Xbox Series S และ $499 สำหรับ Xbox Series X

ย้อนกลับไปดูส่วนแบ่งทางการตลาดของคอนโซลทั้งสองเครื่องภายในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาโดยเก็บข้อมูลทั่วโลกพบว่า PlayStation 5 มีส่วนแบ่งอยู่ที่ 57 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ Xbox Series S|X มีส่วนแบ่งอยู่ที่ 42.3 เปอร์เซ็นต์ ไม่แน่ว่าการปรับเพิ่มขึ้นของราคาในครั้งนี้ อาจจะเป็นการเปิดโอกาสให้กับคอนโซลของอีกแบรนด์ก็เป็นได้

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button