เทคโนโลยี

Microsoft เพิ่มโหมด Auto SR ในการอัปเดต Windows 11 ล่าสุด

ยกระดับความละเอียดในเกมแบบไม่กินทรัพยากรเพิ่ม

Microsoft กำลังสร้างความฮือฮาในหมู่เกมเมอร์ด้วยการเปิดตัว Automatic Super Resolution (Auto SR) เทคโนโลยี AI ใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมบน Windows 11 ฟีเจอร์นี้นำเสนอการอัปสเกลความละเอียดอัตโนมัติ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับภาพที่คมชัดและราบรื่นยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเรื่องข้อจำกัดของฮาร์ดแวร์

Auto SR ถูกค้นพบในเมนู Display > Graphics เทคโนโลยีนี้ใช้พลังของ AI โดยเฉพาะ NPU เพื่อเพิ่มความละเอียดของเกมที่รองรับ ส่งผลให้ภาพในเกมมีความคมชัด สมจริง และลื่นไหลมากขึ้น แม้จะเล่นบนคอมพิวเตอร์ที่มีสเปคไม่สูง

เป้าหมายหลักของ Auto SR คือการยกระดับทั้งประสิทธิภาพและรายละเอียดของภาพผ่าน AI เมื่อผู้ใช้เปิดเกมที่รองรับ ระบบจะแจ้งเตือนให้เปิดใช้งาน Auto SR และปรับแต่งการตั้งค่าตามต้องการ คุณสมบัตินี้ทำงานโดยไม่ต้องพึ่งพา GPU แต่ใช้ NPU แทน

สามารถเปิดหรือปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ในแต่ละแอปพลิเคชัน ช่วยให้ปรับแต่งประสบการณ์การเล่นเกมให้ตรงกับความต้องการและความชอบของแต่ละบุคคล คาดว่า Auto SR จะมาพร้อมกับ การอัปเดต Windows 11 24H2 ในช่วงปลายปีนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Microsoft ในการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ และยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้

ที่มา
Gizchina

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button