เทคโนโลยี

พบ Threads ถูกเผยแพร่ใน Play Store ก่อนที่จะถูกลบออกไปในภายหลัง

คู่แข่งของ Twitter จาก Meta อาจมาเร็วกว่าที่คาด

Threads ซึ่งเป็นคู่แข่งของ Twitter จาก Meta ถูกพบเห็นใน Google Play และ App Store ชั่วครู่ในวันนี้ แอปนี้ถูกพบโดยผู้ใช้ Twitter Alessandro Paluzzi ซึ่งเป็นผู้พัฒนาที่เผยแพร่การรั่วไหลเกี่ยวกับการโคลน Twitter ที่กำลังจะมาถึงของ Meta เมื่อเช้านี้ Paluzzi ทวีตว่าแอปได้รับการเปิดตัวแล้ว แต่มันถูกลบออกไปในภายหลัง

Paluzzi รวมภาพหน้าจอที่แสดง UI การโพสต์และความสามารถในการเข้าสู่ระบบด้วย Instagram ภาพหน้าจอแสดงให้เห็นว่า Threads จะมีรูปลักษณ์คล้ายกับ Twitter โดยเน้นที่โพสต์แบบข้อความสั้น ๆ แอปนี้ยังอนุญาตให้ผู้ใช้เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Instagram ของพวกเขา ซึ่งบ่งชี้ว่าแอปนี้จะรวมเข้ากับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ของ Meta

image 2128

เหตุผลของการปรากฏตัวของแอปใน Google Play Store นั้นไม่ชัดเจน เป็นไปได้ว่า Meta กำลังทดสอบแอปกับผู้ใช้กลุ่มเล็ก ๆ ก่อนเผยแพร่สู่สาธารณะ อาจเป็นไปได้ว่าแอปนี้เปิดตัวก่อนเวลาอันควรและ Meta ตัดสินใจที่จะลบออกในขณะที่ทำการปรับแต่งขั้นสุดท้าย

ในตอนนี้ไม่พบแอป Threads ใน Google Play Store อีกต่อไป ยังไม่ชัดเจนว่าแอปจะเผยแพร่สู่สาธารณะเมื่อใด อย่างไรก็ตามมีโอกาสที่อีกไม่นานเราจะได้เห็นแอปดังกล่าวเปิดตัวออกมาก็เป็นได้

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button