เทคโนโลยี

LeTV เปิดตัว S1 Pro สมาร์ทโฟนที่ได้แรงบันดาลใจจากแบรนด์ดัง

ใส่มาให้ครบเก็บทุกรายละเอียดที่คุ้นตา

สำหรับใครที่กำลังมองหาทางเลือกใหม่ของสมาร์ทโฟนแต่ยังอยากได้การออกแบบเดียวกันกับ iPhone 14 Pro Max อยู่ ในตอนนี้แบรนด์สมาร์ทโฟนจากจีนอย่าง LeTV ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในชื่อ S1 Pro ซึ่งการออกแบบคงต้องบอกว่าได้แรงบันดาลใจอาจจะเป็นคำที่สวยหรูมากที่สุดที่เราสามารถใช้งานในครั้งนี้

image 697

ตัวเครื่องมาพร้อมกับการออกแบบในหลาย ๆ จุดที่เป็นแบบเดียวกันกับ iPhone 14 Pro Max อย่างเรื่องของหน้าจอที่มีการใส่ Dynamic Island เข้ามาภายในตัวเครื่อง อย่างไรก็ตามหากเราสังเกตให้ดีจะพบว่ามันมีขนาดที่เล็กลงไปจากเดิม ส่วนสเปคหน้าจอแน่นอนว่าต่างกันด้วยการใช้งานความละเอียด HD+ รองรับการแสดงผล 60Hz และพาเนล LCD ธรรมดา ต่างจาก Super Retina XDR OLED เช่นเดียวกับปุ่มทั้งหมดที่อยู่ด้านเดียวของตัวเครื่อง

สิ่งที่พอจะบอกได้ว่าเป็นข้อดีที่เหนือกว่าคงเป็นเรื่องของแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 5000mAh เช่นเดียวกับพอร์ตการใช้งานที่ได้ USB-C ส่วนระบบภายในทางแบรนด์ไม่ได้ระบุว่าเป็นรุ่นใดบอกเพียงแค่ว่าใช่งาน Android เท่านั้น ลูกเล่นที่ใช้งานร่วมกับ Dynamic Island สามารถทำได้เช่นเดียวกับที่ทาง Apple มอบให้ทั้งหมด แต่อย่าคาดหวังเรื่องความเร็วในการทำงานมากนักเนื่องจากใช้งานชิปเซ็ต Unisoc T5710

image 698

ราคาที่วางจำหน่ายในรุ่น S1 Pro 8/128GB อยู่ที่ 899 CNY ราว 4,400 บาท พร้อมสำหรับการสั่งซื้อได้แล้วในตอนนี้ภายในประเทศจีนผ่านเว็บไซต์ JD.com แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เรื่องใหม่ที่เราเห็นแบรนด์จากทางจีนมีการนำแรงบันดาลใจจากแบรนด์อื่นมาเพื่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนของตัวเอง ใครที่อยากใช้งานสมาร์ทโฟนที่ให้ความรู้สึกภายนอกเหมือนกับ iPhone 14 Pro Max ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button