เทคโนโลยี

เปิดตัว iPhone SE 3 5G อย่างเป็นทางการ

แม้ภายนอกจะดูไม่เปลี่ยนแปลง แต่ภายในแฝงไปด้วยประสิทธิภาพ

มาตามนัดสำหรับการเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ ซึ่งในครั้งนี้ภายในงานเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการใช้งานหน้าจอขนาดกะทัดรัด ตัวเครื่องยังคงรูปแบบภายนอกเอาไว้เหมือนกับรุ่นก่อน หากไม่มีการบอกว่านี่คือรุ่นใหม่คงจะไม่สามารถสังเกตเห็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้

สิ่งที่เปลี่ยนไปจริง ๆ สำหรับ iPhone SE 3 คือเรื่องของสเปคภายในของตัวเครื่อง ที่มาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต A15 Bionic ตัวแรงที่อยู่ภายใน iPhone 13 นอกจากนี้สิ่งที่รอคอยกันอีกหนึ่งอย่างคือ 5G ที่ในตอนนี้ทำให้เจ้า iPhone SE 3 กลายเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ถูกที่สุดของทาง Apple ที่รองรับการใช้งาน

image 676

นอกจากนี้ด้วยการใช้งานชิปเซ็ตแบบใหม่ทำให้ตัวกล้องของเครื่องที่แม้จะมีเพียงแค่กล้องหลังความละเอียด 12MP แต่จะได้รับฟีเจอร์ที่ไม่แพ้เรือธงของค่าย ภายนอกยังใช้งานหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ที่มีการปกป้องรอบตัวเครื่องด้วยกระจกแบบเดียวกับที่อยู่ใน iPhone 13 รองรับมาตรฐาน IP67 ใช้งาน Touch ID พร้อมปุ่ม Home กันต่อไป

ตัวเครื่องมีมาให้เลือกทั้งหมด 3 สีประกอบไปด้วย Midnight, Starlight และ (Product)RED มาพร้อมกับราคาเริ่มต้นในรุ่น 64GB ที่ 15,900 บาท รุ่น 128GB ราคา 17,900 บาท และปิดท้ายด้วยรุ่น 256GB ราคา 21,900 บาท เตรียมเปิดขายล่วงหน้าวันที่ 18 มีนาคม และขายจริงในวันที่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป

ที่มา
Apple

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button