เทคโนโลยี

Vision Pro จะมีแอปพลิเคชันจาก iPhone และ iPad ให้ได้ใช้งาน

สามารถค้นพบสิ่งที่ต้องการได้จาก App Store ทั้งหมด

App Store ที่กำลังจะมาถึงของ Apple Vision Pro จะมีแอป iPhone และ iPad ที่รองรับทั้งหมด หมายความว่าผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงแอปทั้งหมดได้ แม้ว่าจะใช้ Vision Pro ก็ตาม App Store ใหม่จะเปิดตัวพร้อมกับ VisionOS รุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ นักพัฒนาจะมีเวลาในการทดสอบแอปของตน และตรวจสอบให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ได้

ทั้งแอป iPad และ iPhone จะปรากฏข้างแอป VisionOS ใน App Store ใหม่ ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้จะมีแอปที่หลากหลายให้เลือก Apple จะนำเข้าแอป iOS และ iPadOS ไปยังระบบปฏิบัติการ Mixed Reality ใหม่โดยอัตโนมัติโดยไม่จำเป็นต้องดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติม อย่างไรก็ตามนักพัฒนายังคงสามารถเพิ่มประสิทธิภาพแอปของตนได้ หากต้องการใช้ประโยชน์จากความสามารถเฉพาะตัวของ Vision Pro

image 2726

นักพัฒนายังมีตัวเลือกในการสร้างแอปสำหรับ Vision Pro โดยใช้ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ VisionOS ของ Apple ภายในมาพร้อมกับเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับนักพัฒนาในการสร้างประสบการณ์ใหม่กับ Vision Pro

เพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการของ Apple สำหรับ Vision Pro อาจมีให้เห็นในงานเปิดตัว iPhone 15 ในวันที่ 12 กันยายน งานนี้เป็นงานปกติที่ Apple จะประกาศ iPhone รุ่นใหม่ แต่ก็เป็นไปได้ที่บริษัทจะใช้งานดังกล่าวเพื่อเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเครื่อง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button