เทคโนโลยี

iPhone 14 จะรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณเข้ากับดาวเทียม

อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

Ming-Chi Kuo ได้ออกมารายงานว่าในตอนนี้ทาง Apple จะมีการเพิ่มระบบที่ช่วยให้ iPhone 14 สามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับการสื่อสารผ่านดาวเทียมได้ โดยที่เราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวฟีเจอร์ดังกล่าวในการนำเสนอที่จะเกิดขึ้นภายในวันที่ 7 กันยายนนี้ ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะข่าวที่เกี่ยวข้องกับฟีเจอร์ดังกล่าวในช่วงที่ผ่านมาถือว่ามีไม่มากนัก

ตามรายงานได้อ้างว่าฟีเจอร์การเชื่อมต่อเพื่อสือสารกับดาวเทียมของ iPhone 14 เป็นฟีเจอร์ท้าย ๆ ที่ผ่านการทดสอบก่อนที่ตัวเครื่องจะเข้าสู่กระบวนการผลิตจำนวนมาก ซึ่งการทดสอบดูเหมือนว่าจะผ่านไปได้ด้วยดีนำมาสู่ความน่าสนใจในตัวฟีเจอร์ดังกล่าว ว่าทาง Apple จะมีการนำลูกเล่นมาใช้งานในรูปแบบใด

image 1611
iPhone 14 จะรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณเข้ากับดาวเทียม 3

แน่นอนว่าการเข้าถึงการสื่อสารผ่านดาวเทียมฟังดูน่าจะเป็นอะไรที่ไกลตัวแต่ทาง Kuo ได้ยกตัวอย่างออกมาว่าทาง Apple น่าจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับสัญญาณดาวเทียมเพื่อที่จะช่วยในการแจ้งเตือน หรือระบุตำแหน่งเวลาที่สัญญาณหลักที่ใช้งานไม่พร้อมให้บริการในบริเวณนั้น

อย่างไรก็ตามตัวของเขาเชื่อว่าทาง Apple อาจจะยังไม่เปิดให้บริการดังกล่าวในช่วงของการเปิดตัวออกมา เนื่องจากต้องมองในแง่ของธุรกิจและข้อตกลงในแต่ละพื้นที่เสียก่อน รวมไปถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ยังต้องมีการทำความเข้าใจกันอีกพอสมควร

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button