เทคโนโลยี

Apple ยังคงเดินเกมผิดอีกครั้งในการเปิดตัว iPhone 14 Plus

ข้อมูลเผยอาจทำยอดขายได้น้อยกว่า iPhone 13 mini

การมีอยู่ของ iPhone 14 Plus หลังจากที่เปิดตัวและพร้อมสำหรับการวางจำหน่ายแล้วในตอนนี้ ดูเหมือนว่าจะมีชะตากรรมไม่ต่างจาก iPhone 13 mini เท่าไหร่นัก เนื่องจากข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมาพบว่ารุ่นดังกล่าวเป็นรุ่นที่มียอดจองน้อยกว่ารุ่นอื่น ๆ และน้อยกว่าที่ทางบริษัทคาดเอาไว้

อ้างอิงข้อมูลจากทาง Ming-Chi Kuo เผยว่าหลังจากที่มีการเปิดให้ทำการสั่งซื้อล่วงหน้าไปในช่วงสัปดาห์ก่อน พบว่ายอดจองของรุ่นท็อปไม่ว่าจะเป็น iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max สามารถที่จะทำยอดจองได้เป็นอย่างดี สวนทางกับ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ที่ดูจะไม่ได้รับความสนใจเท่าไหร่นัก

image 1221

จากข้อมูลยังบอกเราเพิ่มเติมด้วยว่ายอดจองของ iPhone 14 Plus ดูท่าจะทำได้แย่กว่า iPhone 13 mini ที่ทำได้ในปีก่อนเสียด้วย อีกทั้งหากเราไปดูในส่วนของกำหนดจัดส่งของ iPhone 14 Plus ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 ตุลาคม จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงกำหนด อาจเป็นการบอกเราได้ว่ายอดจองไม่ได้สูงมากจนทำให้ต้องมีการเลื่อนสำหรับผู้ที่สนใจ

ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจหาก iPhone 14 และ iPhone 14 Plus จะทำยอดขายได้ไม่ดีเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของตัวเครื่องค่อนข้างที่จะมีน้อยอย่างมาก และโดยเฉพาะชิปเซ็ตที่หากไม่ได้เปลี่ยนแปลงทั้งหมด ก็คงไม่มีเหตุผลมากพอที่จะทำการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมนั่นเอง และด้วยเหตุผลนี้มีโอกาสไม่น้อยที่ปีหน้าเราอาจจะเห็นเฉพาะการเปิดตัว iPhone เฉพาะรุ่น Pro ออกมาอย่างเดียวก็เป็นได้

ที่มา
businessinsider

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button