เทคโนโลยี

พบปัญหาจอแสดงผลผิดพลาดหลังอัปเดต iOS 16.1 ในผู้ใช้งาน iPhone 13 และ iPhone 14

ให้น้ำหนักกับซอฟต์แวร์มากกว่าที่จะเป็นฮาร์ดแวร์

ไม่กี่วันที่ผ่านมาเราน่าจะได้เห็นการแชร์ข้อมูลบนโลกโซเชียลของไทยกันเป็นจำนวนมาก ในเรื่องของปัญหาจอแสดงผลของ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ที่พบว่าจอแสดงผลมีปัญหาหลังทำการอัปเดตไปใช้งาน iOS 16.1 จนนำมาสู่ประเด็นการดองยาหลังประกันหมดในบางราย

ข้อมูลที่แท้จริงในครั้งนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเป็นเรื่องของซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ แต่คาดว่าน่าจะมีการผสมกันไป เนื่องจากไม่เพียงแค่ iPhone 13 Pro และ Pro Max เท่านั้นที่เจอปัญหาแต่สำหรับ iPhone 14 ตระกูลเดียวกันที่ใช้งานหน้าจอบบแเดียวกันเองก็พบปัญหาเช่นกันในบางราย

image 378

เมื่อมีผู้ที่นำตัวเครื่องไปให้ทางศูนย์ดูได้รับการแจ้งว่าเป็นที่มาจากจอแสดงผลที่ทำงานผิดพลาด จึงอาจจะสรุปได้ว่าเป็นเรื่องของหน้าจอมีปัญา อย่างไรก็ตามคงยังไม่สามารถยืนยันได้แบบจริง ๆ จัง ๆ เพราะหากเป็นเรื่องดังกล่าวจริงน่าจะแสดงผลมีปัญหาตั้งแต่ช่วงแรกที่ใช้งาน iOS 15 กันแล้ว แต่นี่พบปัญหาจำนวนมากหลังอัปเดต iOS 16.1 จึงชวนให้คิดไม่น้อย

บทสรุปยังไม่เป็นที่ชัดเจนแต่หากใครเจอปัญหาและตัวเครื่องยังอยู่ในระยะประกันสามารถส่งให้ทางศูนย์จัดการแก้ไขปัญหาได้ หรือต้องมารอรุ่นกันอีกรอบว่า iOS 16.2 จะแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้จบในตัวหรือไม่

ที่มา
gizmochina

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button