เทคโนโลยี

Apple อาจกำลังพัฒนาอุปกรณ์เสริมที่จะแปลง iPad ให้กลายเป็นจออัจฉริยะ

คาดเตรียมเปิดตัวให้ได้ใช้งานในปี 2023

มีรายงานออกมาว่าในตอนนี้ Apple กำลังพัฒนาอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ที่จะช่วยทำให้ตัวเครื่องเปลี่ยนสถานะตัวเองให้กลายเป็นหน้าจออัจฉริยะพร้อมลำโพงในตัว คาดว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมดังกล่าวออกมาในปี 2023 รูปแบบการใช้งานคล้ายกับ Amazon Echo Show

หากอิงตามสิ่งที่บริษัทอย่าง Amazon ทำในตอนนี้ เราน่าจะได้เห็นการนำ iPad ไปเชื่อมต่อเข้ากับ dock จากนั้นอุปกรณ์ดังกล่าวจะทำหน้าที่ในการชาร์จตัวเครื่องพร้อม ๆ กับเปลี่ยนให้ iPad กลายมาเป้นหน้าจออัจฉริยะสำหรับการแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ นอกจาก Apple ที่มีการพัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าว ก่อนหน้านี้ Google เองก็ได้เผยอุปกรณ์เสริมในลักษณะเดียวกันที่จะใช้กับ Pixel Tablet ออกมาเช่นกัน

image 779

อ้างอิงจาก Mark Gurman เขาคาดว่าอุปกรณ์เสริมดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้ FaceTime เช่นเดียวกับการสั่งการอุปกรณ์จำพวกสมาร์ทโฮมผ่านตัวเครื่องได้โดยตรง นอกจากนี้ทาง Apple ยังมีการพัฒนาอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าทาง Apple จะทำการเปิดตัวอุปกรณ์ดังกล่าวออกมาหรือไม่ อย่างไรก็ตามก่อนสิ้นสุดเดือนนี้มีโอกาสไม่น้อยที่เราจะได้เห็นการเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ออกมา พร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต M2 ด้วยเช่นกัน

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button