เทคโนโลยี

iPad mini 7 จะไม่เปลี่ยนมาใช้งานหน้าจอ ProMotion

มีโอกาสสูงที่จะเปิดตัวภายในปีนี้

มีข่าวลือใหม่เกี่ยวกับ iPad mini ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง ในครั้งนี้ได้เผยว่าทาง Apple มีแผนที่จะเปิดตัวรุ่นที่ 7 ภายในสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตามจากข้อมูล เราอาจยังไม่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจอย่างการเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ ProMotion ที่จะรองรับการแสดงผล 120Hz

เดิมทีมีข่าวลือออกมาว่าทาง Apple มีแผนที่จะทำการจัดงานเปิดตัวอีกหนึ่งครั้งภายในไตรมาสสุดท้ายของปี 2023 คาดว่าจะได้เห็นการเปิดตัวชิปเซ็ต M3 พร้อมกับการเปิดตัว Mac และ iPad รุ่นใหม่ อย่างไรก็ตามจากข้อมูลใหม่ที่ออกมามีโอกาสที่เราจะได้เห็นการเปิดตัว iPad mini 7 และ iPad Air รุ่นใหม่แทน

image 1292

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปมากที่สุดคือชิปเซ็ตภายในจาก A15 Bionic ขึ้นมาใช้งานชิปเซ็ต A17 Pro แทน สิ่งนี้ทำให้หลายคนที่ติดตามการมาถึงของ iPad mini 7 ต้องผิดหวังเนื่องจากไม่มีการอัปเกรดในส่วนของหน้าจอแบบใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากพบปัญหาหน้าจอเหลวของ iPad mini 6

แน่นอนว่า Apple จะยังไม่มีการยืนยันข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับตัวเครื่องหรือการมีอยู่ จนกว่าจะมีการเปิดตัวออกมาจริงทีเดียว แต่จากข้อมูลในตอนนี้มีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่เราจะได้เห็นการเปิดตัวของ iPad mini 7 รุ่นใหม่ภายในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนี้

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button