เทคโนโลยี

ผู้ใช้งาน iPad Air 5 พบปัญหาเรื่องคุณภาพของวัสดุที่ใช้งาน

ได้ยินเสียงออกมาจากตัวเครื่องเมื่อทำการกดลงไปที่จอ

หลังจากที่มีการเปิดตัว iPad Air 5 ไปในงาน Peek Performance เมื่อราวสองสัปดาห์ก่อน ในตอนนี้มีผู้ใช้งานหลาย ๆ คนได้เป็นเจ้าของตัวเครื่องกันเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะมาพร้อมกับจุดเด่นอย่างเช่นการเปลี่ยนมาใช้งานชิปเซ็ต M1 ที่คาดว่าประสิทธิภาพจะดีกว่าเดิมพอสมควร แต่ก็มีเรื่องให้ได้เป็นกังวลกันเสียแล้ว

จากข้อมูลที่ออกมาผู้ใช้งานที่ได้ไปสัมผัสกับตัวเครื่องจริงพบว่าตัวเครื่องมีขนาดที่บางลงจริง แต่ว่าความบางที่แลกมาดูเหมือนจะไม่ใช่สิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการนัก มีรายงานว่าวัสดุด้านหลังของตัวเครื่องมีความบางมาก ถึงขนาดที่ว่าหากมีการใช้แรงกดที่มากพอมันแทบจะสะท้อนไปถึงด้านหน้าของตัวเครื่องได้

image 505

เช่นเดียวกันบางส่วนพบว่าเมื่อกดลงไปแรง ๆ เหมือนจะได้ยินเสียงแปลก ๆ ออกมาจากตัวเครื่อง ซึ่งเมื่อนำไปเทียบกับ iPad Air 4 จะพบว่ามีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน จนทำให้ผู้ใช้งานบางส่วนถึงกับให้คำนิยามว่า iPad Air 5 เป็นเครื่องที่ถูกทำออกมาอย่างลวก ๆ เหมือนจะดูแพงแต่วัสดุดันไม่เป็นไปอย่างที่คาด

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าทาง Apple จะออกมาให้ข้อมูลกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร แต่เชื่อว่าหากทางออกน่าจะมีสองอย่างเหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นกับ iPad mini รุ่นล่าสุด ที่พบปัญหาการแสดงผลแต่ทาง Apple ได้เผยว่าเป็นเรื่องปกติ ในครั้งนี้ทางออกน่าจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button