เทคโนโลยี

Intel ยุติการผลิตชิปเซ็ตตระกูล Blockscale สำหรับใช้ขุดคริปโต

พักจากตลาดชั่วคราวหากเห็นโอกาสจะกลับมาอีกครั้ง

กระแสคริปโตที่เริ่มจะหายไปในตอนนี้ทำให้การตัดสินใจก่อนหน้าของบริษัทหลายแห่งที่พยายามเปิดตัวเครื่องมือที่ใช้งานร่วมออกมา ได้รับผลกระทบอย่างคาดไม่ถึง ล่าสุดทาง Intel ได้ออกมายืนยันแล้วว่าพวกเขาจะยุติการผลิตชิปเซ็ตสำหรับการขุดคริปโตโดยเฉพาะแม้จะพึ่งเปิดตัวมาได้เพียง 1 ปีเท่านั้น

สำหรับชิปเซ็ตที่มีการยุติการผลิตคือตระกูล Blockscale ที่ใช้สำหรับการขุดโดยเฉพาะ โดยที่จะเริ่มหยุดรับคำสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป และจะยุติการจัดส่งในวันที่ 20 เมษายน 2024 หลังจากที่ทางบริษัทมองแล้วว่าตลาดดังกล่าวไม่อยู่ในจุดที่คุ้มสำหรับดำเนินการต่อ

ทาง Intel ได้บอกว่าแม้จะหยุดการผลิตของตัวเครื่องไปแล้วก็ตาม แต่สำหรับผู้ที่ใช้งานตัวเครื่องที่มาพร้อมกับชิปเซ็ตดังกล่าวอยู่ ยังจะได้รับการดูแลและสนับสนุนต่อไป ซึ่งในอนาคตหากทิศทางของตลาดกลับมาอยู่ในจุดที่น่าสนใจอีกครั้ง ก็อาจจะได้เห็นทางบริษัทมาดำเนินธุรกิจดังกล่าวอีกรอบ

เรียกได้ว่าเป็นยุคที่ยากลำบากของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคริปโตไม่น้อย ก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ก็เสียหายไม่น้อยจากการผลิตชิปตระกูล CMP เพื่อมาใช้งาน ตามมาด้วย Intel ที่ต้องถอนตัวไปอย่างไม่มีกำหนด

ที่มา
reuters

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button