เทคโนโลยี

Intel Arc A380 รองรับการขุดเหรียญ Ethereum แล้ว

แต่ประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยยังแย่กว่าการ์ดจอยอดฮิตในตอนนี้

แม้ว่าจะพึ่งทำการเปิดตัวและวางจำหน่ายไปได้ไม่นานมานี้ แต่สำหรับชาวขุดคริปโตก็ไม่ยอมปล่อยให้เวลานานในการปรับปรุงเครื่องมือสำหรับการทำให้ Intel Arc A380 ใช้ขุดเหรียญ Ethereum ได้ และดูเหมือนว่าประสิทธิภาพที่ทำได้จะดูน่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน

สำหรับเครื่องมือที่ถูกพัฒนาออกมาในครั้งนี้ยังคงเป็นสิ่งที่ออกมาจากทาง Nanominer ซึ่งประสิทธิภาพที่การ์ดจอรุ่นใหม่ของทาง Intel ทำได้อยู่ที่ 10.2 MH/s โดยที่ไม่ต้องทำการปรับแต่งใด ๆ ซึ่งค่าพลังงานที่ใช้ไปอยู่ที่ 75W แน่นอนว่าประสิทธิภาพของมันไม่ได้ดีนักซึ่งหากเทียบกับ GTX 1660 ยังแย่กว่าเสียอีก

image 1635

ด้วยความที่ตัวการ์ดมีจำนวนของ memory bus ที่ค่อนข้างน้อยประกอบกับจำนวนคอร์ซึ่งน้อยเช่นกัน ทำให้อัตราที่ทำได้อยู่ที่ 0.136 MH/s เทียบกับค่าเฉลี่ย 0.38 MH/s ซึ่งการ์ดสำหรับขุดยอดฮิตทำได้ อย่างไรก็ตามจากการทดสอบในครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นการขุดกับ Ethereum Classic (ETC) เท่านั้น ไม่ได้เป็นการขุด Ethereum (ETH)

อย่างไรก็ตามด้วยความที่จะมีการเปลี่ยนผ่านของ Ethereum ไปสู่ Proof of Stake ทำให้การขุดเหรียญดังกล่าวอาจจะไม่ได้เป็นสิ่งที่จำเป็นอีกต่อไป ฉะนั้นนักขุดทั้งหลายอาจจะต้องทำการเปลี่ยนแปลงเหรียญที่ต้องการต่อไป

ที่มา
videocardz

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button