เทคโนโลยี

Hyperkin เปิดตัว Mega 95 รองรับการเล่นร่วมกับตลับจากเครื่อง Sega Genesis

ใช้งานได้ทั้งในส่วนของระบบพกพาและต่อออกจอ

Hyperkin เปิดตัว Mega 95 เครื่องเล่นเกมพกพารุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อเล่นร่วมกับตลับ Sega Genesis และ Mega Drive ดั้งเดิม Mega 95 มีหน้าจอขนาด 5 นิ้วที่สามารถสลับระหว่างโหมด 4:3 และ 16:9 ได้ แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

เครื่องรุ่นนี้ดูเหมือนจะเป็นคอนโซลเกม MegaRetroN HD ของ Hyperkin แบบพกพา ซึ่งเป็นคอนโซลย้อนยุคที่ใช้ร่วมกันได้กับ Genesis ที่มีอยู่ซึ่งเปิดตัวในปี 2018 และปัจจุบันขายในราคา $59.99

Hyperkin ไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีที่ Mega 95 รันเกม Genesis แบบคลาสสิก แต่มีรายงานว่า MegaRetroN HD ใช้วิธีการจำลองฮาร์ดแวร์ที่มีคุณภาพซึ่งอยู่ระหว่างโปรแกรมจำลองซอฟต์แวร์และระบบที่ใช้ FPGA ที่ใช้ใน Mega SG โฮมคอนโซลของ Analogue

แม้ว่า Mega 95 ได้รับการออกแบบให้ใช้แบบพกพาเป็นหลัก แต่ก็มีแท่นวาง USB-C ที่ให้ใช้เสียบเข้ากับทีวีและมีพอร์ตสำหรับเสียบคอนโทรลเลอร์เพิ่มเติม Mega 95 แต่ละเครื่องมาพร้อมกับแท่นเชื่อมต่อ ราคาหรือวันวางจำหน่ายสำหรับ Mega 95 ยังไม่ได้ประกาศ แต่สำหรับการอ้างอิง Super NES ของ Hyperkin ปัจจุบันขายในราคา $119.99 นั่นอาจหมายความว่า Mega 95 มีราคาไม่แพงจนเกินไป

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button