เทคโนโลยี

Huawei ยืนยันไม่มีอีกแล้วความร่วมมือกับ Leica ในอนาคต

หลังจากที่ทาง Leica ได้ประกาศร่วมมือกับ Xiaomi ได้ไม่นาน

หลังจากที่ทาง Xiaomi ได้ทำการประกาศความร่วมมือกับ Leica เพื่อที่จะให้ทางบริษัทเข้ามาดูแลในส่วนของเทคโนโลยีการถ่ายภาพกับสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในอนาคต ทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่า Huawei จะมีทิศทางอย่างไรก็ต่อไปกับทาง Leica หลังจากที่มีความร่วมมือกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2016

จากข้อมูลที่ออกมาตอนนี้ค่อนข้างที่จะแน่นอนแล้วว่าทาง Huawei จะไม่ได้ไปต่อกับ Leica ซึ่งตัวแทนของทางบริษัทได้ออกมายืนยันว่าความร่วมมือกันของทั้งสองบริษัทได้ยุติไปเรียบร้อยแล้วในวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา แม้จะไม่ได้มีการให้สาเหตุว่าเกิดจากเรื่องใดแต่ก็พอจะคาดเดาได้ไม่ยากว่าเกิดจากการที่ Huawei โดนแบนจากสหรัฐฯ

image 1130

ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นสุดท้ายที่ยังได้ทาง Leica มาช่วยดูแลเป็นตัวของ Huawei P50 Series ทำให้ตอนนี้หากใครที่อยากจะใช้งานสมาร์ทโฟนของทางค่ายที่ยังคงได้กล้องระดับเทพอยู่มีตัวเลือกแค่ 2 รุ่นเท่านั้นคือ P50 และ P50 Pro ส่วนรุ่นอื่น ๆ ที่เปิดตัวหลังจากนั้นไม่มีให้ใช้งานแล้ว แม้กระทั่งสมาร์ทโฟนพับได้อย่าง Huawei Mate Xs 2 เองก็ไม่มีเช่นกัน

ต้องมาดูกันต่อไปว่าทาง Leica กับ Xiaomi จะสามารถผลักดันความร่วมมือของทั้งสองให้ออกมาเป็นผลงานที่ดีได้มากน้อยเพียงใด และหากใครที่ไม่ทราบแท้จริงแล้ว Leica ในตอนนี้ได้ร่วมมือกับ Sharp ด้วยเช่นกัน แต่อาจไม่คุ้นชินกับบ้านเรานักเนื่องจากพวกเขาไม่ได้ทำตลาดสมาร์ทโฟนในไทยมานานมากแล้ว

ที่มา
androidauthority

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button