เทคโนโลยี

Google เคยสนใจเข้าซื้อบริษัท Epic Games ในปี 2018

หวังนำมาเป็นตัวดึงดูดให้ผู้ใช้งานสนใจ Stadia

การต่อสู้ในการพิจารณาคดีระหว่าง Google และ Epic Games ได้เผยให้เราได้เห็นรายละเอียดและแผนการในอดีตของ Google ในการเข้าซื้อหุ้น Epic Games บางส่วนในปี 2018 ความเป็นไปได้ที่เกิดขึ้นมีที่มาจากการที่ Google ต้องการที่จะให้ Fortnite เข้ามาอยู่ภายใต้บริษัทและนำพาบริการเกมอย่าง Stadia ให้ดึงดูดผู้เล่น

ข้อมูลภายในเผยว่าทาง Google มีแผนที่จะลงทุนใน Epic Games เพื่อที่จะทำให้เกิดความได้เปรียบทางการตลาดสำหรับระบบ Android การลงทุนดังกล่าวจะใช้เม็ดเงินมูลค่าหลายพันล้านเหรียญ แต่จะให้ผลลัพธ์กลับมาคุ้มกับสิ่งที่ได้ลงทุนไป แผนการดังกล่าวคือการทำให้ Epic เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันระบบ Android มากยิ่งขึ้น

image 1679

อย่างไรก็ตามแผนการดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริงเนื่องจาก Google ได้ยกเลิกโครงการ Stadia ไปในที่สุด ซึ่งอาจมีที่มาจากการที่พวกเขาไม่สามารถที่จะเข้าซื้อ Epic Games ได้อย่างที่คาดหวังเอาไว้ ทำให้ Stadia ต้องยุติลงไป แน่นอนว่าการปิดตัวบริการต่าง ๆ ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับบริษัทและหากสามารถเข้าซื้อ Epic ได้จริงก็ใช่ว่า Stadia จะได้ไปต่อ

การพิจารณาคดีระหว่าง Google และ Epic Games เผยให้เราได้เห็นรายละเอียดเชิงลึกมากยิ่งขึ้น ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าจะได้เห็นข้อมูลอะไรที่เรายังไม่เคยทราบออกมากันอีกบ้างในอนาคต

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button