เทคโนโลยี

Google เปิดตัวระบบสะสมแต้ม Google Play Points ภายในไทย

ทุกการใช้จ่ายรับแต้มสะสมนำไปใช้แลกของหรือใช้จ่ายแทนเงินสดได้

เปิดบริการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Play Points ระบบชำระเงินที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์จากการใช้จ่ายใน Play Store ให้ดียิ่งขึ้นไปอีกระดับ หากให้เปรียบเทียบระบบดังกล่าวเป็นเสมือนกับการสะสมแต้มเวลาที่เราใช้จ่ายในร้านค้าและนำมาแลกเป็นรางวัลในภายหลัง

อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าการเปิดตัวในครั้งนี้จะเป็นแบบ Grand Opening แต่อย่างใด เนื่องจากไม่ใช่ทุกบัญชีที่ใช้งานจะสามารถเข้าร่วมได้ จะมีเพียงแค่บางบัญชีเท่านั้นจะได้รับสิทธิ์พิเศษในครั้งนี้ไปก่อน โดยเราสามารถตรวจสอบได้ไม่ยากเพียงเข้าไปที่ Google Play Points(กดที่นี่) เมื่อเข้าไปจะมีข้อความบอกชัดเจนว่าได้รับสิทธิ์ในการเข้าใช้งานได้หรือไม่

image 579

รูปแบบของตัวระบบดังกล่าวจะคำนวนจากการใช้จ่ายภายในร้านตามข้อมูลในตอนนี้ที่มีการยกตัวอย่างในหน้าสนับสนุนกล่าวว่า ทุกการใช้จ่าย 3 บาทจะได้รับคะแนน 1 แต้ม ซึ่งนั่นเป็นการคำนวนจากระดับผู้ใช้งานแบบ Bronze ซึ่งหากทำตามเงื่อนไขจะยกระดับบัญชีขึ้นไปได้ตั้งแต่ Bronze, Silver, Gold และ Platinum

ในแต่ละระดับสมาชิกจะได้รับสิทธิพิเศษแตกต่างกันไป โดยแต้มสะสมที่เราได้มาสามารถที่จะนำไปใช้งานเพื่อซื้อของภายใน Play Store หรือการนำไปใช้งานซื้อของแบบ in-app purchase ได้อีกด้วย แม้กระทั่งการใช้เพื่อจ่ายค่าสมัครสมาชิกรายเดือนแบบ subscription เองก็ทำได้เช่นกัน ใครที่ใช้งานการซื้อผ่าน Play Store เป็นประจำแนะนำให้เข้าร่วมกันเอาไว้ทุกคนเพื่อสิทธิพิเศษที่รออยู่

ที่มา
Google

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button