เทคโนโลยี

Google เปิดตัวเครื่องมือ AI ที่ใช้สำหรับการลงโฆษณา

การันตีว่าจะไม่มีผลงานที่ออกมาซ้ำกัน

Google กำลังเปิดตัวเครื่องมือ AI ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยผู้ลงโฆษณาสร้างโฆษณาที่น่าสนใจ เครื่องมือเหล่านี้ครอบคลุมแง่มุมต่าง ๆ ของการสร้างโฆษณา ตั้งแต่การเขียนพาดหัวและคำอธิบายไปจนถึงการสร้างและแก้ไขรูปภาพประกอบ

ผู้ลงโฆษณารวมถึงทั้งเอเจนซี่และธุรกิจที่ไม่มีทีมงานสร้างสรรค์ภายใน สามารถใช้ข้อความเพื่อสร้างผลงานได้จนกว่าจะพบการผสมผสานที่เหมาะสม Google รับประกันว่าจะไม่สร้างภาพที่เหมือนกัน เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ธุรกิจคู่แข่งจะได้องค์ประกอบภาพถ่ายที่เหมือนกัน

เครื่องมือสร้างโฆษณาแบบทีละขั้นตอนพร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์แคมเปญโฆษณา Performance Max ของ Google ซึ่งช่วยให้สร้างโฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแพลตฟอร์มของ Google เช่น การค้นหาและ Shopping ได้ การแก้ไขภาพขั้นสูงที่คล้ายกับความสามารถของ Magic Editor บน Google Pixel 8 ก็กำลังดำเนินการเช่นกัน ตัวแก้ไขนี้ช่วยให้ผู้ใช้อัปเดตโฆษณาแบบภาพที่มีอยู่โดยยังคงรักษาเนื้อหาและทำการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องได้

ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนพื้นหลังของโฆษณาที่มีนางแบบผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อให้เข้ากับโอกาสต่าง ๆ ได้ เช่น แทนที่ด้วยต้นคริสต์มาสสำหรับช่วงเทศกาลวันหยุด ผู้ค้าปลีกที่ใช้ Merchant Center Next จะสามารถเข้าถึงเครื่องมือสร้าง AI เหล่านี้ได้ เพื่อให้เกิดความโปร่งใส เนื้อหาโฆษณาที่สร้างโดย AI ทั้งหมดจะถูกทำเครื่องหมายด้วย SynthID ซึ่งเป็นลายน้ำที่ระบุว่าเนื้อหานั้นสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยี AI

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button