เทคโนโลยี

เผยการทดสอบว่าทำไม iPad Air ที่ใช้ชิป M1 ถึงเหมาะกับการใช้งานอีมูเลเตอร์มากที่สุดในหมู่แท็บเล็ต

การปรับแต่งที่ลงตัวซึ่ง Android หรือแม้กระทั่ง Windows มอบให้ไม่ได้

พวกเราต่างทราบกันเป็นอย่างดีว่า iPad รุ่นที่มาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต M1 นับว่าเป็นรุ่นที่ทรงพลังอย่างมาก และด้วยความที่ตัวชิปเซ็ตมีประสิทธิภาพสูงทำให้การใช้งานทำอะไรก็ดูง่ายไปหมด เช่นเดียวกับการนำตัวเครื่องมาเล่นเกมผ่านอีมูเลเตอร์นั่นเอง

เพื่อให้เห็นประสิทธิภาพทางช่อง YouTube ที่มีชื่อว่า ETA Prime ได้ออกมาทดสอบให้เราได้เห็นว่าทำไม iPad Air รุ่น M1 ถึงเป็นแท็บเล็ตที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมด้วยอีมูเลเตอร์มากที่สุด และเผยให้เห็นถึงความต่างระหว่างชิปเซ็ตเมื่อนำไปเทียบกับ Snapdragon ของทาง Qualcomm อีกด้วย

ทางช่องได้มีการทดสอบในการใช้งานอีมูเลเตอร์หลากหลายไม่ว่าจะเป็น PSP หรือ Nintendo GameCube ทั้งสองสามารถที่จะเล่นเกมด้วยความละเอียดหน้าจอ 1440p ได้ไม่ยาก ซึ่งเมื่อนำไปเทียบกับแท็บเล็ตเรือธงของ Samsung อย่าง Galaxy Tab S8 ที่ใช้งาน Snapdragon 8 Gen 1 จะเล่นได้ที่ 720p เท่านั้น

แน่นอนว่าเราน่าจะต้องชื่นชมทาง Apple ที่สามารถพัฒนา iPadOS ออกมาให้สามารถเข้ากันได้กับการใช้งานอีมูเลเตอร์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อนำไปเทียบกับ Android หรือ Windows ที่แม้จะใช้สเปคสูงแต่ก็ยังมีข้อจำกัดในการทำงานให้เราได้เห็น

ที่มา
ETA PRIME

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button