เทคโนโลยี

เผยข้อมูลจาก App Store แอปพลิเคชันทั่วไปทำรายได้มากกว่าเกมเป็นครั้งแรก

สาเหตุจากความนิยมและการนำระบบสมัครสมาชิกมาใช้งาน

ตามปกติแล้วรายได้ที่เกิดขึ้นจากตัวกลางการซื้อขายภายในแพลตฟอร์มต่าง ๆ มักจะเป็นเกมที่สามารถทำยอดขายและรายได้มากกว่าแอปพลิเคชันทั่วไป อย่างไรก็ตามล่าสุดจากรายงานของ Sensor Tower พบว่าในไตรมาสที่ 2 ปี 2022 ที่ผ่านมาเป็นครั้งแรกที่รายได้ของแอปพลิเคชันสูงกว่าเกม

สำหรับข้อมูลดังกล่าวเป็นการเก็บสถิติภายในร้านค้า App Store ซึ่งเป็นครั้งแรกที่รายได้ของแอปพลิเคชันสูงกว่าเกม แน่นอนว่านี่เป็นการเก็บข้อมูลภายในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น จากข้อมูลพบว่ามีการจ่ายเงินไปกับแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่เกมสูงขึ้นเป็นเท่าตัว

image 462

โดยรายได้ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามีการเปิดเผยว่ากว่า 50.3 เปอร์เซ็นต์เป็นตัวเลขที่แอปพลิเคชันซึ่งไม่ใช่เกมทำได้ ซึ่งแอปพลิเคชันเหล่านั้นอาจจะยกตัวอย่างเป็น Netflix หรือ TikTok แน่นอนว่าตัวแอปพลิเคชันโซเชียลดูเหมือนว่าจะไม่สามารถทำรายได้ในมุมมองของผู้ใช้งาน แต่พวกเขามีบริการอื่น ๆ มาทดแทนอย่างเช่นระบบสมัครสมาชิก

ซึ่งหากเจาะลึกลงไปอีกในรายงานล่าสุดมีกว่า 400 แอปที่สามารถทำรายได้อย่างน้อย 1 ล้านเหรียญหรือราว 36 ล้านบาท ตรงกันข้ามจากไตรมาสที่ 2 ในปี 2016 ที่มีเพียงแค่ 50 แอปเท่านั้นที่สามารถทำรายได้ในระดับนี้

ที่มา
phonearena

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button