เทคโนโลยี

Fairbuds ของ Fairphone หูฟังไร้สายได้รับคะแนนเต็ม 10 ในการซ่อมจาก iFixit

หนึ่งในหูฟังไร้สายที่น่าสนใจรุ่นหนึ่งในตลาดตอนนี้

Fairphone สร้างความฮือฮาอีกครั้งกับ Fairbuds หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ โดย iFixit เว็บไซต์ชื่อดังด้านการประเมินความง่ายในการซ่อม ยกย่อง Fairbuds ด้วยคะแนนเต็ม 10 ซึ่งเหนือกว่า Galaxy Buds Live ของ Samsung ถึง 2 คะแนน อะไรที่ทำให้ Fairbuds พิเศษ?

เคล็ดลับอยู่ที่การออกแบบ Fairphone เน้นความเรียบง่าย ใช้กาวน้อย ทำให้แยกชิ้นส่วนและเข้าถึงชิ้นส่วนสำคัญได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ กล่องชาร์จ หรือไดรเวอร์ลำโพง ไปจนถึงการมีอะไหล่จำหน่ายบนเว็บไซต์ ทำให้ผู้ใช้ซ่อม Fairbuds เองได้ ไม่ต้องทิ้งทั้งชุด

การเปลี่ยนแบตเตอรี่ในกล่องชาร์จง่าย ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที โดยไม่ต้องใช้ทักษะพิเศษ แถมแบตเตอรี่ทดแทนก็มีราคาไม่แพง อยู่ที่ประมาณ 13 ยูโร สำหรับการซ่อมหูฟังเองนั้นอาจต้องใช้ความระมัดระวังเล็กน้อย แต่แบตเตอรี่ทดแทนแต่ละข้างก็มีราคาไม่แพงเช่นกัน อยู่ที่ประมาณ 10 ยูโร หากทำ Fairbud ข้างใดข้างหนึ่งหาย Fairphone ก็มีขายแยกในราคา 45 ยูโร

โดยสรุป Fairbuds คือหูฟังไร้สายที่เป็นมิตรกับผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม ด้วยการออกแบบที่ไม่ยุ่งยาก ชิ้นส่วนที่สามารถเปลี่ยนได้ และอะไหล่ที่มีจำหน่าย Fairbuds จึงกลายเป็นหนึ่งในหูฟังไร้สายที่น่าสนใจในตลอดตอนนี้

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button